Bế giảng lớp Tập huấn kỹ năng xử lý thông tin xấu, độc trên mạng xã hội cho cán bộ, giảng viên Học viện
Đại biểu và học viên lớp học chụp ảnh lưu niệm

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, từ ngày 11 - 18/9/2019, Phòng Công tác Đảng, Công tác Chính trị và Công tác quần chúng đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng xử lý thông tin xấu, độc trên mạng xã hội cho 137 học viên là các đồng chí cán bộ, giáng viên và đoàn viên Công đoàn Học viện. Nhằm trang bị cho học viên những kiến thức liên quan đến phương pháp nhận dạng và đấu tranh phòng, chống các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; các nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng năm 2018 và các văn bản hướng dẫn thực hiện; Công an nhân dân với công tác đấu tranh phòng, chống các thông tin xấu, độc trên không gian mạng nhằm bảo đảm quốc phòng an ninh trong tình hình hiện nay; những hệ lụy từ mạng xã hội, cảnh báo về tình trạng “nghiện mạng xã hội” và những kỹ năng cần thiết để nhận diện và xử lý thông tin xấu, độc trên mạng xã hội.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng các học viên hoàn thành lớp tập huấn
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng các học viên hoàn thành lớp tập huấn
Đến nay, Học viện đã tổ chức 5 Khóa Tập huấn kỹ năng xử lý thông tin xấu, độc trên mạng xã hội và trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều khóa nữa cho cho cán bộ, giảng viên Học viện.
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cần thiết của việc tổ chức bồi dưỡng kỹ năng xử lý thông tin xấu, độc trên mạng xã hội cán bộ, giáng viên và đoàn viên Công đoàn Học viện.

Đồng thời, tạo cơ hội cho cán bộ, giáng viên và đoàn viên Công đoàn Học viện có điều kiện học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các cán bộ làm công tác thực tiễn liên quan đến công tác đấu tranh phản bác, ngăn chặn các quan điểm sai trái, thù địch. Qua đó, hi vọng rằng, những kiến thức lĩnh hội trong khóa học sẽ được các học viên vận dụng một cách hữu ích vào quá trình công tác sau này tại đơn vị.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT