Bộ môn Tâm lý đổi mới chương trình đào tạo, gắn kết lý luận với thực tiễn
Đoàn thực tế thăm quan khu giam giữ phạm nhân
 
Đoàn thực tế nghe báo cáo công tác của trại giam Ngọc Lý
Trong chương trình, đoàn đã được nghe Đại tá Nguyễn Hữu Trường, Giám thị trại giam Ngọc Lý giới thiệu tổng quan về trại giam, công tác quản lý, giáo dục và những biện pháp tác động tâm lý đối với phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại đây. Đồng thời, đoàn đã đi thăm quan thực tế các khu giam giữ, được tận mắt thấy cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các phạm nhân.
 
Sinh viên tiếp xúc, nói chuyện với phạm nhân
Tại trại giam Ngọc Lý, sinh viên được chia thành từng nhóm dưới sự hướng dẫn của giáo viên và cán bộ của trại giam tiến hành nghiên cứu một số hồ sơ phạm nhân và trực tiếp gặp mặt, nói chuyện với phạm nhân. Thông qua đó, sinh viên không chỉ nắm được nhân thân, quá trình phạm tội mà còn tìm hiểu tâm lý của họ khi thực hiện hành vi phạm tội cũng như tâm lý hình thành trong quá trình chấp hành án tại trại giam.
 
Lãnh đạo Bộ môn Tâm lý tặng quà lưu niệm cho trại giam Ngọc Lý
Chuyến đi thực tế là cơ hội để sinh viên kiểm chứng và thực hành những nội dung đã được học trên lớp, giúp học viên so sánh, liên hệ giữa lý luận và thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả học tập tại nhà trường và công việc trong tương lai.
Bộ môn Tâm lý

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT