Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo gặp gỡ Nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục, Đào tạo năm 2023

Tham gia chương trình có lãnh đạo Bộ GDĐT; lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam; lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ GDĐT; lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố, các Sở, ngành, Công đoàn Giáo dục, các Phòng GDĐT địa phương.

Sự kiện được tổ chức trực tuyến để tất cả các nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục cả nước có thể tham dự. Điểm cầu chính được đặt tại trụ sở cơ quan Bộ GDĐT, kết nối với các tỉnh, thành phố qua 63 điểm cầu của các Sở GDĐT và hơn 400 điểm cầu của các đại học, trường đại học.

Tại điểm cầu Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND), tham gia chương trình có Đại tá, PGS. TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện; cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ, giảng viên của Học viện.

Điểm cầu trực tuyến tại Học viện CSND
Điểm cầu trực tuyến tại Học viện CSND

Chương trình là dịp để Bộ trưởng thông tin về tình hình của ngành; chia sẻ, động viên đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục trong cả nước chuẩn bị năm học mới.

Đồng thời qua Chương trình, Bộ trưởng lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn của nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong quá trình thực hiện đổi mới giáo dục hiện nay; giúp việc định hướng chính sách phù hợp để phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành GDĐT và thực hiện thành công đổi mới GDĐT.

Buổi chiều cùng ngày, đại biểu thuộc các trường đại học, Học viện tại các điểm cầu trực tuyến khác cũng tham luận, chia sẻ những mong muốn, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả đổi mới giáo dục, đào tạo với đồng chí Bộ trưởng; báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các hoạt động công tác giáo dục và đào tạo, về chế độ, chính sách với nhà giáo, cán bộ quản lý.

Cụ thể, đối với giáo dục đại học, các ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề như: Tự chủ đại học và vai trò đội ngũ giảng viên trong thực hiện tự chủ đại học; Nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; Chuyển đổi số trong giáo dục và thích ứng của các trường đại học với chuyển đổi số; Cơ sở vật chất, quy hoạch mạng lưới …

Các ý kiến trên cùng thông tin thu thập từ sự kiện là cơ sở quan trọng để Bộ GDĐT tiếp tục hoàn thiện các chế độ, chính sách, triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý, lãnh đạo phù hợp với thực tiễn. Qua đó phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục, bảo đảm điều kiện về đội ngũ để triển khai thực hiện các nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT