Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho lãnh đạo cấp Trưởng phòng và tương đương

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện; Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên - Phó Giám đốc Học viện; đại diện Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện và toàn thể các đồng chí học viên lớp học.

Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho cán bộ lãnh đạo cấp Trưởng phòng là một nội dung quan trọng trong công tác cán bộ của Đảng và của ngành Công an. Đặc biệt, Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đòi hỏi người lãnh đạo, chỉ huy trong CAND cần có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có ý thức tổ chức kỷ luật, giỏi về pháp luật, tinh thông nghiệp vụ, có tư duy đổi mới, có tầm nhìn, khả năng lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo thắng lợi nhiệm vụ công tác trong mọi điều kiện, hoàn cảnh.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, trong năm học 2023 - 2024, Học viện đã tổ chức 02 lớp bồi dưỡng dành cho lãnh đạo cấp Trưởng phòng và tương đương khối Cảnh sát.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp học cho Ban cán sự lớp
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp học cho Ban cán sự lớp

Theo chương trình đào tạo, lớp học lần này sẽ diễn ra từ ngày 28/5/2024 đến ngày 06/6/2024. Nội dung bồi dưỡng gồm 03 phần chính: kiến thức chung về chính trị, pháp luật; những vấn đề mới trong công tác lãnh đạo, quản lý và xây dựng lực lượng CAND; những vấn đề mới trong công tác nghiệp vụ Công an. 03 nhóm chuyên đề này đều được các đồng chí lãnh đạo cấp cao trong lực lượng CAND, các nhà khoa học có uy tín, các chuyên gia đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trực tiếp truyền đạt, giảng dạy cho lớp học.

Ngoài thời gian học tập tại Nhà trường, học viên sẽ có 01 ngày đi thực tế để trao đổi kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tại địa phương.

Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên - Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên - Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên - Phó Giám đốc Học viện đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động học tập, nghiên cứu để nắm vững kiến thức lý luận, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn công tác lãnh đạo, chỉ huy; tích cực trao đổi với giảng viên về những vấn đề bất cập trong thực hiện các lĩnh vực công tác Công an trong tình hình hiện nay, đồng thời sắp xếp công việc, khắc phục khó khăn để tham gia học tập đầy đủ. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng yêu cầu các đơn vị chức năng thuộc Học viện cần phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp học viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập.

Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT