Bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong Công an nhân dân

Tham dự lễ khai giảng còn có TS. Nguyễn Văn Điệp - Phó Giám đốc Học viện Tòa án; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và toàn thể học viên tham gia lớp học.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, thời gian qua Học viện CSND đã chủ động mở nhiều lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng cho Công an các đơn vị, địa phương, góp phần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, chiến sĩ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp cho Ban cán sự lớp
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp cho Ban cán sự lớp

Đặc biệt, công tác bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên là yêu cầu cấp thiết và được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương quan tâm chỉ đạo.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện nêu rõ: “Với sự đổi mới tại Điều 296, Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, trong quá trình xét xử khi xét thấy cần thiết, Hội đồng xét xử có thể triệu tập Điều tra viên người có thẩm quyền tiến hành tố tụng đã thụ lý giải quyết vụ án và những người khác đến phiên tòa để trình bày về các vấn đề liên quan đến vụ án. Đây là quy định mới có ý nghĩa rất lớn đối với quá trình giải quyết vụ án, tác động trực tiếp đến hoạt động điều tra, ảnh hưởng đến việc công nhận hoặc bác bỏ kết quả điều tra của cơ quan điều tra tại phiên tòa.”.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Nhận thức rõ nhiệm vụ được giao khi tham gia lớp bồi dưỡng, tại lễ khai giảng, Trung tá Đinh Duy Hưng đại diện học viên của lớp học xin hứa sẽ nghiêm chỉnh chấp hành các quy chế, quy định của Ngành, nội quy, quy định của Học viện, tham gia học tập, nghiên cứu đầy đủ nội dung các chuyên đề, phấn đấu đạt kết quả cao trong quá trình học tập; hoàn thành tốt nghĩa vụ của học viên, tham gia đầy đủ các hoạt động do Học viện và lớp học đề ra.

Đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

PV
 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT