Bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên và cán bộ điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc
Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện trao chứng chỉ cho các học viên
Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện trao chứng chỉ cho các học viên

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm mục đích cập nhật các quy định của pháp luật tố tụng hình sự hiện hành, kiến nghị, bổ sung những tri thức lý luận và đánh giá thực tiễn về kỹ năng tham dự phiên tòa của Điều tra viên trong Công an nhân dân. Đồng thời, trang bị và nâng cao năng lực vận dụng các kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên và cán bộ điều tra khi tham gia giải quyết các vụ án hình sự theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015. 

Lớp học diễn ra từ ngày 29/6/2020 đến ngày 04/7/2020 do Khoa Luật - Học viện CSND chủ trì tổ chức xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình, tổ chức giảng dạy, mời giảng viên thực hiện các chuyên đề theo chương trình bồi dưỡng.

Các học viên tham gia phiên tòa thực tế tại TAND tỉnh Vĩnh Phúc
Các học viên tham gia phiên tòa thực tế tại TAND tỉnh Vĩnh Phúc

Theo đó, ngày 03/7/2020, Khoa Luật phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cho học viên nghiên cứu thực tế tại các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi tham gia phiên tòa thực tế tại đây, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên khoa Luật, học viên lớp bồi dưỡng được Viện trưởng Viện Kiểm sát, Chánh án Tòa án nhân dân Tỉnh; Thủ trưởng Cơ quan điều tra trả lời các câu hỏi vướng mắc và trực tiếp trao đổi về những vấn đề liên quan đến kĩ năng tham dự phiên tòa của các Điều tra viên.

Kết thúc khóa học, các học viên được tham gia khảo sát chất lượng chương trình và chất lượng giảng viên, từ đó đơn vị tổ chức có cơ sở phân tích, đánh giá, rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng các khóa học sau.

Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng được tổ chức vào ngày 04/7/2020, tham dự lễ bế giảng có Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện; Thượng tá Tạ Đức Diễn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện lãnh đạo khoa Luật cùng các giảng viên phụ trách lớp.

Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện  trao Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia lớp bồi dưỡng
Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia lớp bồi dưỡng

Tại lễ bế giảng, 10 học viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của lớp học đã được Ban Giám đốc Học viện CSND và Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc khen thưởng. 

Lớp bồi dưỡng được tổ chức thành công không chỉ hoàn thành mục tiêu cập nhật và nâng cao năng lực vận dụng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên và cán bộ điều tra mà còn góp phần thắt chặt mối quan hệ phối hợp tốt đẹp giữa Học viện CSND với Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Đây cũng là tiền đề để Học viện tiếp tục tổ chức các lớp học tiếp theo cho các đơn vị, địa phương trên cả nước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp bồi dưỡng
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp bồi dưỡng
 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT