Cán bộ, giảng viên, học viên Học viện CSND tích cực tham gia hiến máu tình nguyện
Học viên Học viện CSND cùng nhau chia sẻ những giọt máu hồng

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi quốc gia cần đảm bảo tiếp nhận số lượng máu tương đương khoảng 1 - 3% dân số để đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị và dự phòng. Với dân số khoảng 90 triệu, Việt Nam sẽ cần 1,8 triệu đơn vị máu mỗi năm. Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ Y tế năm 2014, lượng máu tiếp nhận của cả nước đạt 1 triệu đơn vị, đáp ứng gần 60% nhu cầu máu, tỷ lệ dân số hiến máu đạt 1,1%. 


Cán bộ, học viên Học viện nhiệt tình tham gia Ngày hội hiến máu

Trước thực trạng khan hiếm máu phục vụ công tác khám chữa bệnh trong cộng đồng, Học viện CSND đã tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện do các đơn vị trong và ngoài ngành tổ chức như Lễ hội Xuân hồng, Ngày Chủ nhật đỏ, Ngày hội tình nguyện quốc gia - Trái tim tình nguyện, chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”... Đặc biệt, hàng năm Học viện CSND đều tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của máu và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, phát huy tinh thần tương thân tương ái, từ đó khơi dậy tinh thần tự nguyện và sẵn sàng hiến máu vì đồng đội và cộng đồng trong mỗi cán bộ, giảng viên và học viên Học viện CSND.


Niềm vui của cán bộ, học viên Học viện khi đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

Tiếp nối thành công của ngày hội hiến máu những năm trước, ngày hội hiến máu năm nay đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện CSND. Trong ngày hội, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện đã được các y bác sĩ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Bệnh viện 198 - Bộ Công an tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ.


Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Theo đánh giá của các bác sĩ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương: Nguồn máu tiếp nhận từ Học viện CSND hàng năm tương đối ổn định về số lượng. Trung bình hàng năm, Viện tiếp nhận hơn 1200 đơn vị máu từ Học viện CSND qua các hoạt động hiến máu nhân đạo do Học viện tổ chức và tham gia. Đặc biệt, các đơn vị máu sau khi thu nhận từ Học viện CSND trải qua quá trình kiểm tra, sàng lọc đều đạt chất lượng tốt, đủ tiêu chuẩn để sản xuất các chế phẩm từ máu…


Hiến máu nhân đạo luôn là một hoạt động được cán bộ, giảng viên, học viên

 Học viện CSND tích cực hưởng ứng

Kết thúc Ngày hội hiến máu năm 2016, Ban Tổ chức đã thu được hơn 500 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. Đây thực sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của cán bộ, giảng viên và học viên Học viện CSND dành tặng cho đồng đội và cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp.

Như Mai

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT