Cán bộ, giảng viên và học viên Học viện Cảnh sát nhân dân đóng góp ủng hộ 200 triệu cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi đồng hành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Học viện CSND đã tiến hành phát động ủng hộ trong toàn Học viện để đóng góp thêm nguồn lực đẩy lùi dịch bệnh. Phát huy tinh thần đoàn kết, “Tương thân tương ái” và trách nhiệm đối với đất nước, với cộng đồng, cán bộ, giảng viên, công nhân viên cùng học viên toàn Học viện đã tích cực tham gia ủng hộ với số tiền 200 triệu đồng.

Ngày 27/3/2020, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện đã trao tặng số tiền trên cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ sau Tết Nguyên đán, Học viện CSND đã chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho cán bộ, học viên như: đã xây dựng và hoàn thiện kịch bản, phương án chống dịch bệnh tại Học viện; kiểm tra đo thân nhiệt cán bộ, học viên, khách đến liên hệ công tác. Học viện cũng đã xây dựng phần mềm báo cáo và yêu cầu các đơn vị thực hiện báo cáo tình hình dịch tễ của cán bộ, học viên trong đơn vị hàng ngày qua hệ thống văn bản điều hành của Học viện. Những trường hợp nghi ngờ có vấn đề về sức khỏe sẽ được yêu cầu xuống Phòng Y tế để kiểm tra lại. Nhằm đảm bảo an toàn tối đa, Học viện đã tiến hành phun thuốc khử trùng tại các khu vực trong Học viện; cấp phát khẩu trang cho cán bộ, giảng viên và học viên; triển khai hệ thống phun thuốc khử khuẩn đối với xe ô tô ra vào cổng; triển khai tờ khai y tế đối với 100% cán bộ, chiến sĩ; tăng cường kiểm tra, nhắc nhở cán bộ, học viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh... Đoàn công tác của Cục Y tế, Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra thực tế và đánh giá cao các bước triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Học viện.

Tính đến thời điểm hiện tại, qua theo dõi, nắm tình hình, chưa phát hiện trường hợp cán bộ, giảng viên và học viên nhiễm bệnh cũng như tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh do Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến, xu hướng tình hình dịch bệnh tiếp tục phức tạp; công tác thường xuyên nắm tình hình sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ được thực hiện nghiêm túc; quán triệt, nhắc nhở cán bộ, học viên thực hiện văn bản chỉ đạo và khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn, phối hợp tốt với các đơn vị chức năng thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại Học viện.

Những hoạt động chủ động, tích cực, kịp thời trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Học viện không chỉ bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên nhà trường mà còn đóng góp tích cực cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch Covid-19, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của Nhân dân.

Ly Ly - Thu Hường

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT