Chi bộ Khoa Cảnh sát hình sự xây dựng khối đoàn kết, nhất trí trong tập thể cấp ủy, đảng viên

Cùng tham dự đại hội có đại diện Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Học viện, Văn phòng Đảng ủy Học viện, lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Thượng tá, PGS. TS Nguyễn Huy Bình, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa CSHS phát biểu tại Đại hội
Thượng tá, TS Nguyễn Huy Bình, Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa CSHS phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Khoa Cảnh sát hình sự luôn có sự đoàn kết, thống nhất cao, đảng viên trong Chi bộ yên tâm công tác, có sự phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, các mặt công tác của đơn vị được duy trì có nề nếp, trật tự, kỷ cương. Đối chiếu với nghị quyết đã xác định trong nhiệm kỳ, Chi bộ đều hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Kết quả phân loại hàng năm đều đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với sự định hướng, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, chất lượng công tác giảng dạy của Chi bộ đã được nâng cao theo hướng đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, lấy người học làm trung tâm, tích cực áp dụng phương tiện kỹ thuật và tăng cường thực hành, kiến tập và tổ chức các buổi báo cáo thực tế cho học viên… Do đó, hoạt động giảng dạy đã đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo đại học, sau đại học và bám sát thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm về trật tự, xã hội.

Chi bộ đã đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đề cao tinh thần chủ động, sáng tạo và trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu cấp ủy và lãnh đạo đơn vị. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, qua đó phòng ngừa, làm giảm tiêu cực, vi phạm xảy ra. Khuyến khích đảng viên tự nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu công tác.

Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Chi bộ Khoa Cảnh sát hình sự đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời khẳng định, những kết quả đạt được đã thể hiện sự năng động, đổi mới, sâu sát, quyết liệt của tập thể cấp ủy chi bộ. Đối với nội dung dự thảo báo cáo chính trị của Chi bộ, đồng chí đề nghị Đại hội tiếp thu những ý kiến tham luận của đảng viên để tiếp tục bổ sung, hoàn thiện.

Nhất trí với khẩu hiện hành động của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 là “Chủ động, đoàn kết, kỷ cương, năng động và phát triển”, đồng chí đề nghị Chi bộ tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ đảng viên, đồng thời xác định rõ những chỉ tiêu cụ thể gắn với nhiệm vụ và giải pháp đã nêu trong Nghị quyết Đại hội, phấn đấu xây dựng Chi bộ đoàn kết, đồng thuận, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng Đại hội
Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện CSND lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025 với số phiếu tím nhiệm cao.

Chi bộ Khoa Cảnh sát hình sự chụp ảnh lưu niệm
Chi bộ Khoa Cảnh sát hình sự chụp ảnh lưu niệm

PV


Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT