Chi bộ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra
Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng Đại hội
Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng Đại hội

Cùng tham dự đại hội có đại diện Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Học viện, Văn phòng Đảng ủy Học viện, lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ cùng các đảng viên trong Chi bộ.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Học viện CSND, Chi bộ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đặt ra, góp phần vào quá trình phát triển của Học viện; phẩm chất, năng lực, trình độ của cán bộ, đảng viên trong đơn vị ngày càng phát triển; các mặt công tác của đơn vị từng bước được hoàn thiện, phát triển hướng khoa học, hiện đại, gắn kết với thực tiễn quá trình đào tạo tại Học viện.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học phát biểu tại Đại hội
Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học phát biểu tại Đại hội

Trong toàn nhiệm kỳ, lãnh đạo đơn vị luôn nắm chắc vai trò định hướng, đề ra các nghị quyết sát hợp với nhiệm vụ của đơn vị và của toàn Học viện trong từng giai đoạn, đồng thời có cơ chế giám sát và tổng kết việc thực hiện những nghị quyết đó. Một số kết quả cụ thể trên các mặt công tác được thể hiện như sau:

- Trong 5 năm, đơn vị đã tổ chức được hơn 400 lượt thi chứng chỉ tin học cơ bản và nâng cao, cấp hơn 6.000 chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản và hơn 3.000 chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao cho học viên trong và ngoài Học viện. Ngoài ra, đơn vị đã tổ chức hơn 500 lượt thi và cấp hơn 4.000 chứng chỉ và giấy chứng nhận năng lực ngoại ngữ cho các học viên, khoảng 9000 chứng chỉ, giấy chứng nhận cho cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương.

- Ngoài việc thực hiện đào tạo và sát hạch chuẩn đầu ra ngoại ngữ, tin học trong Học viện theo kế hoạch, Trung tâm đã phối hợp với Công an các tỉnh mở rộng đào tạo, cấp chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho các cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, địa phương, góp phần nâng cao chất lượng về trình độ ngoại ngữ, tin học cho cán bộ cơ sở. Hệ thống giáo trình, ngân hàng câu hỏi, phần mềm và phương pháp tổ chức sát hạch được cấp ủy lãnh đạo Chi bộ chỉ đạo nâng cấp, cải tiến thường xuyên.

- Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cũng được Ban chấp hành Chi bộ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học quan tâm và đặc biệt coi trọng. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên trong Chi bộ nhận thức rõ, đầy đủ nội dung các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định và Điều lệ Đảng; luôn phấn đấu rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống, nhận thức đúng đắn về quan điểm chính trị và lập trường chính trị, tư tưởng vững vàng, kiên định, yên tâm công tác, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, Chỉ thị của Ngành.

- 100% cán bộ, đảng viên của đơn vị thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, luôn có ý thức phấn đấu xây dựng phẩm chất đạo đức, có lối sống trong sạch, lành mạnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ, không có đảng viên nào vi phạm kỷ luật.

Mặc dù có số lượng đảng viên còn khiêm tốn, tuy nhiên các thành tích mà tập thể Chi bộ và các cá nhân đạt được trong các phong trào thi đua của Học viện là rất đáng khích lệ, trong năm học 2018 - 2019, đơn vị đã đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”.

Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao tinh thần khẩn trương, nghiêm túc của Ban chấp hành Chi bộ và các đảng viên thuộc Chi bộ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trong quá trình tổ chức Đại hội. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện bày tỏ sự tin tưởng rằng, tập thể cán bộ, đảng viên Chi bộ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học sẽ tiếp nối, phát huy tốt truyền thống và những thành tích mà Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đạt được, tiếp tục lãnh đạo Chi bộ  đạt nhiều thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ tới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, đảng viên Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, đảng viên Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Theo chương trình, bên cạnh công tác đánh giá, tổng kết công tác Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025, các đại biểu đã tiến hành tham luận, đóng góp các ý kiến nhằm hoàn thiện dự thảo các văn kiện của Đại hội Chi bộ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Học viện CSND và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, tiến hành bầu Bí thư Chi bộ và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Học viện CSND nhiệm kỳ 2020 - 2025.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT