Chi hội Phụ nữ Phòng Hậu cần ủng hộ người dân khu vực cách ly

Với tinh thần, trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng chủ động ứng phó, phòng chống dịch bệnh hiệu quả, Hội Phụ nữ Học viện đã phát động các chi hội phụ nữ trong Nhà trường tham gia thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và Học viện CSND, tiến hành các hoạt động thiết thực giúp đỡ Nhân dân phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng chi hội.

Nguyên liệu chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Quá trình chuẩn bị nguyên liệu, chế biến đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Quá trình chuẩn bị nguyên liệu, chế biến đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Trên cơ sở đó, chị em hội viên Chi hội Phụ nữ Phòng Hậu cần đã trực tiếp chế biến 500 hộp ruốc, muối lạc, gửi đến người dân và lực lượng phòng dịch tại khu cách ly tập trung của tỉnh Điện Biên và Bắc Giang thông qua các đơn vị Công an địa phương (Nguồn kinh phí huy động từ sự đóng góp, chia sẻ khó khăn của gần 145 hội viên Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần). Quá trình chuẩn bị nguyên liệu, chế biến và đóng hộp đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được kiểm tra chất lượng trước khi gửi đến các địa phương.

Các sản phẩm được kiểm tra chất lượng trước khi gửi đến các địa phương.
Các sản phẩm được kiểm tra chất lượng trước khi gửi đến các địa phương.

Đây là hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của hội viên Hội phụ nữ Học viện với mong muốn chia sẻ khó khăn, kịp thời chung tay giúp đỡ người dân ở các khu cách ly ổn định và đảm bảo cuộc sống, qua đó góp phần kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên cả nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Hậu cần bày tỏ: “Chi hội Phụ nữ Phòng Hậu cần muốn gửi gắm tới tất cả y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch sức khoẻ, an tâm công tác và chúc các bệnh nhân đang điều trị COVID-19 mau chóng bình phục, sớm trở lại cuộc sống bình thường. Tuy chỉ những món quà nhỏ, nhưng chúng tôi đã gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm vào trong đó, với mong muốn tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch từ những bữa cơm có thêm gia vị, cũng như sự cổ vũ, ủng hộ từ hậu phương”.

Những món quà nhỏ được đóng gói cẩn thận, gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm của chị em Chi hội Phụ nữ Phòng Hậu cần
Những món quà nhỏ được đóng gói cẩn thận, gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm của chị em Chi hội Phụ nữ Phòng Hậu cần

Hoạt động này của Chi hội Phụ nữ Phòng Hậu cần đã được Hội phụ nữ Học viện, lãnh đạo Phòng Hậu cần đánh giá là một sáng kiến, cách làm hay, không chỉ mang ý nghĩa cộng đồng sâu sắc, thể hiện vai trò của phụ nữ trong công tác phòng, chống dịch bệnh mà còn đẩy mạnh hiệu quả công tác hội, gắn việc thực hiện phong trào phụ nữ với công tác chuyên môn tại đơn vị, thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ Học viện CSND nhiệm kỳ 2021 - 2026 và chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Những hộp ruốc, muối lạc được vận chuyển đến các khu cách ly
Những hộp ruốc, muối lạc được vận chuyển đến các khu cách ly

Đặc biệt, trong thời gian này, Hội Phụ nữ Học viện CSND đã trích quỹ mua tặng bếp gas công nghiệp - mỗi bộ trị giá 3.100.000đ cho các điểm cách ly tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Khi dịch bệnh được đẩy lùi, các khu cách ly không còn hoạt động, các bộ bếp gas trên sẽ được chuyển lại cho các điểm trường của Dự án “Nuôi em” - hỗ trợ cơm trưa có thịt cho trẻ vùng cao trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT