Cơ quan phòng chống tội phạm Vương quốc Anh thăm và làm việc tại Học viện
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành và phát triển của Học viện. Đến nay, Học viện CSND là một trong những cơ sở đào tạo có quy mô lớn nhất của lực lượng Cảnh sát lớn nhất tại Việt Nam với nhiều chuyên ngành đào tạo, trong đó, có chuyên ngành Điều tra và Cảnh sát hình sự được xác định là những chuyên ngành mũi nhọn, quan trọng của Nhà trường.

Tại buổi làm việc, trên cơ sở những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa hai bên trong thời gian qua, đồng chí Giám đốc Học viện đề nghị hai bên sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực và hiệu quả hơn nữa như: Tổ chức các khóa tập huấn cho cán bộ Công an các địa phương có địa bàn phức tạp về tình hình mua bán người; Tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên của Học viện tham gia các hội thảo, khóa tập huấn chuyên sâu về phòng, chống tội phạm do phía Vương quốc Anh tổ chức; Đề nghị phía Cơ quan phòng chống tội phạm Vương quốc Anh hỗ trợ Học viện các chuyên gia về lĩnh vực phòng, chống các loại tội phạm như: Tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia… hỗ trợ Học viện trong nghiên cứu, hoàn thiện các vấn đề về lý luận và thực tiễn công tác đấu tranh PCTP xâm hại tình dục trẻ em (qua mạng xã hội, Internet…).

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng tặng quà lưu niệm cho Ngài Mark Bishop.

Về phía Cơ quan PCTP Vương quốc Anh, Ngài Giám đốc cấp vùng bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại Học viện. Ông bày tỏ mong muốn mở rộng mối quan hệ chiều rộng và chiều sâu với Học viện và luôn sẵn sàng phối hợp, trao đổi, hợp tác về nhân lực cũng như kiến thức, kinh ngiệm thực tiễn trong công tác PCTP.

NN

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT