Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ
Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Đinh Huy Hiệu, Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ; Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo; Đại tá Trần Đức Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Công an. Về phía Học viện CSND có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện cùng toàn thể lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành đã trao Quyết định của Bộ trưởng về việc việc thôi giữ chức vụ quản lý, kéo dài thời gian công tác làm nghiên cứu, giảng dạy tại Học viện đối với Trung tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện và thông báo quyết định kéo dài hạn tuổi phục vụ, làm công tác giảng dạy tại Học viện đối với Trung tướng PGS.TS Đồng Đại Lộc, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát  và Thiếu tướng GS.TS Ngô Sỹ Hiền, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học hình sự.

Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ cho 03 đồng chí

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Trung tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện với 40 năm công tác trong lực lượng CAND, trên 24 năm đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy, trong đó có gần 09 năm đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện và là Ủy viên Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Khoa học An ninh.

Trên bất kỳ vị trí, lĩnh vực và cương vị công tác nào, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm luôn thể hiện lập trường chính trị kiên định, vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; giữ vững phẩm chất đạo đức của người chiến sĩ CAND; có lối sống giản dị, thẳng thắn, chân thành, có tinh thần trách nhiệm cao, thái độ nghiêm túc nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị là một người thầy mẫu mực cho các thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên, công nhân viên, học tập noi theo.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đề nghị ba đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp cao của các đơn vị trong ngành Công an, với năng lực và bề dày kinh nghiệm trong quá trình công tác của mình, sẽ tiếp tục theo dõi, cống hiến và đóng góp sức mình cho sự phát triển và lớn mạnh của ngành Công an và Học viện CSND.

Trung tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm gửi lời cảm ơn tình cảm, sự tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Công an, tập thể Ban Giám đốc, lãnh đạo, giảng viên Học viện đã giúp đỡ đồng chí hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng chí tin tưởng, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và học viên Học viện trong tương lai sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng CAND, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế về an ninh, trật tự.

Đại diện lãnh đạo Bộ Công an và tập thể Ban Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng 03 đồng chí

Trong không khí xúc động, tình cảm của buổi lễ, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm; Trung tướng PGS.TS Đồng Đại Lộc và Thiếu tướng GS. TS Ngô Sỹ Hiền  đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng cùng những bó hoa tươi thắm từ tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện cùng các tổ chức đoàn thể và lãnh đạo, cán bộ, giảng viên thuộc Học viện.

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT