Công bố Quyết định nâng cấp Hội Phụ nữ Học viện CSND lên Hội Phụ nữ cấp trên cơ sở

Đây là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa đối với Hội Phụ nữ Học viện CSND nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội Phụ nữ Học viện được lựa chọn là đơn vị Cụm trưởng, đăng cai tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Công bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì An ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” giai đoạn 2022 - 2026 của Cụm thi đua số 6, Hội Phụ nữ Bộ Công an.

Tham dự chương trình có Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện CSND; Thượng tá Nguyễn Thị Quế, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng thuộc Học viện; các đồng chí trong Ban Chấp hành, cán bộ hội chủ chốt thuộc Hội Phụ nữ Học viện.

Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện CSND trao Quyết định nâng cấp lên Hội Phụ nữ cấp trên cơ sở cho Hội Phụ nữ Học viện
Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện CSND chúc mừng Hội Phụ nữ Học viện được nâng cấp lên Hội Phụ nữ cấp trên cơ sở

Trong những năm qua, bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Bộ Công an, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện, Hội Phụ nữ Học viện CSND đã luôn thống nhất cao về ý chí và hành động; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong xây dựng, tổ chức và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ; làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, người chiến sỹ Công an nhân dân, góp phần quan trọng giữ gìn các giá trị đạo đức truyền thống và xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Học viện qua thực tiễn công tác đã khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp hết sức quan trọng trong các mặt công tác của Học viện. Những kết quả, thành tích đã đạt được của Hội Phụ nữ Học viện đã tô thắm thêm bảng vàng thành tích và truyền thống 2 lần đạt danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của Học viện CSND.

Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Bộ Công an chúc mừng Hội Phụ nữ Học viện CSND
Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Bộ Công an chúc mừng Hội Phụ nữ Học viện CSND

Với những thành tích đó, ngày 10/8/2022, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Bộ Công an đã ký Quyết định số 07/QĐ-BTV về việc nâng cấp tổ chức Hội Phụ nữ Học viện CSND là Hội Phụ nữ cấp huyện, trực thuộc Hội Phụ nữ Bộ Công an. Đây là sự ghi nhận của Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Bộ Công an đối với sự trưởng thành, phát triển của Hội Phụ nữ Học viện CSND.

Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ
Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện CSND chúc mừng Hội Phụ nữ Học viện được nâng cấp lên Hội Phụ nữ cấp trên cơ sở. Trong thời gian tới, để lãnh đạo hội viên thực hiện thành công nhiệm vụ đặt ra, Hội Phụ nữ Học viện với tư cách là Hội Phụ nữ cấp trên cơ sở sẽ phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đổi mới công tác lãnh đạo và tổ chức triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ tại Học viện. Đồng thời, cần chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ Hội, nhất là người đứng đầu có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực, tư duy đổi mới, có kỹ năng vận động phụ nữ và khả năng thích ứng với thực tiễn, đáp ứng tiêu chuẩn cán bộ nữ trong thời đại mới.

Thượng tá Nguyễn Thị Quế, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an giao nhiệm vụ cho Hội Phụ nữ Học viện CSND
Thượng tá Nguyễn Thị Quế, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an giao nhiệm vụ cho Hội Phụ nữ Học viện CSND

Phát biểu giao nhiệm vụ cho Hội Phụ nữ Học viện CSND, Thượng tá Nguyễn Thị Quế, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an đề nghị Hội Phụ nữ Học viện cần khẩn trương nghiên cứu bổ sung, sửa đổi Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Học viện nhiệm kỳ 2020 - 2025; kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ và xây dựng Đề án nhân sự theo mô hình của Hội Phụ nữ cấp trên. Phân công các đồng chí Ủy viên phụ trách các Hội phụ nữ cơ sở và các mảng công tác chuyên môn của Hội Phụ nữ, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ đối với các mặt công tác Hội và phong trào phụ nữ Học viện.

Đồng thời, tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ Hội để có các biện pháp giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc. Mạnh dạn, sáng tạo, đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quy định của Bộ Công an. Tăng cường ứng dụng hình thức truyền thông trong hệ thống Hội, đặc biệt là truyền thông mang tính tương tác. Tập trung triển khai các hoạt động thi đua có trọng tâm trọng điểm vào các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành, của Hội.

Thiếu tá Lại Thị Hiền - Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện phát biểu nhận nhiệm vụ
Thiếu tá Lại Thị Hiền - Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện phát biểu nhận nhiệm vụ

Tại buổi lễ, thay mặt Hội Phụ nữ Học viện CSND, Thiếu tá Lại Thị Hiền - Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Bộ Công an và thể hiện quyết tâm đưa công tác hội và phong trào phụ nữ tại Học viện CSND ngày càng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, xứng đáng là một tổ chức Hội của Học viện CSND anh hùng.

Các đại biểu chúc mừng Hội Phụ nữ Học viện
Các đại biểu chúc mừng Hội Phụ nữ Học viện

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT