Công đoàn Học viện CSND đạt giải B toàn đoàn Hội thi tuyên truyền viên giỏi về pháp luật và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
Công đoàn Học viện CSND xuất sắc nhận Giải B toàn đoàn tại Hội thi

Hội thi tuyên truyền viên giỏi về pháp luật và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là hình thức sinh hoạt chính trị bổ ích, giúp cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trong CAND nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội VII của Đảng ủy CATW, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết số 02, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; Chương trình hành động số 11-CTr/ĐUCA ngày 4/1/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương thực hiện Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, công nhân, lao động trong triển khai thực hiện. Từng bước đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, thúc đẩy phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với việc thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Thông qua Hội thi, giúp cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động trong CAND cũng như đoàn viên công đoàn Học viện nắm vững nội dung, quy định Hiến pháp, pháp luật về giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam, các quy định của Bộ Luật Lao động năm 2019 và các văn bản pháp luật khác có liên quan đến người lao động và tổ chức công đoàn; qua đó nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng công tác, tạo cơ hội để cán bộ, đoàn viên công đoàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động trong CAND thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. 

Tham gia Hội thi tuyên truyền viên giỏi về pháp luật và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng lần này có sự góp mặt của 20 đoàn với 60 thí sinh chính thức đến từ Công đoàn Công an các đơn vị, địa phương. Các thí sinh tham gia Hội thi sẽ lần lượt trải qua các phần thi: “Tự giới thiệu”; “Kiến thức pháp luật”; “Tài năng tuyên truyền” và “Đưa Nghị quyết của Đảng và kiến thức pháp luật vào cuộc sống”.

Để chuẩn bị cho Hội thi, Công đoàn Học viện đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; sự phối hợp hiệu quả của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong Học viện để Công đoàn Học viện tham gia Hội thi thuận lợi, đúng kế hoạch. Công đoàn Học viện đã tích cực chuẩn bị, lựa chọn đội tuyển, tổ chức cho các thí sinh tập luyện và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để tham gia Hội thi.

Đội tuyển Công đoàn Học viện chụp ảnh lưu niệm
Đội tuyển Công đoàn Học viện chụp ảnh lưu niệm

Kết quả, Công đoàn Học viện đã xuất sắc đạt giải B toàn đoàn. Đây là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực của đội thi và tập thể Ban Chấp hành Công đoàn Học viện đã đoàn kết, sáng tạo và đạt giải cao trong Hội thi, góp phần tô thắm thêm bảng vàng thành tích của Học viện CSND.

Một số hình ảnh các phần dự thi của Công đoàn Học viện CSND:

Ly Ly

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT