Cuộc thi Olympic Luật Hành chính cho sinh viên các khóa học, hệ học trong Học viện
Thiếu tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại cuộc thi

Tham dự chương trình còn có TS. Nguyễn Văn Điệp - Phó Giám đốc Học viện Tòa án; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và 4 đội thi tham dự cuộc thi cùng các cổ động viên đến từ các khóa học, hệ học trong Học viện. 

Ban giám khảo cuộc thi
Ban giám khảo cuộc thi

Phát biểu tại cuộc thi Thiếu tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện biểu dương Khoa Luật đã tham mưu cho Ban Giám đốc Học viện tổ chức các cuộc thi bổ ích, tạo ra sân chơi thực sự cho học viên và giảng viên trong Học viện. 

Để công tác tổ chức cuộc thi đạt kết quả cao, đồng chí Giám đốc đề nghị: Đối với ban tổ chức cần tạo điều kiện thuận lợi nhất để cuộc thi diễn ra đạt kết quả cao. Đối với 4 đội thi cần nhiệt huyết, hăng hái tham gia tích cực, văn minh thể hiện đúng tinh thần của một học viên Học viện. Đối với Ban giám khảo cần công minh, đạt được mục tiêu cuối cùng là nâng cao hiểu biết kiến thức tìm hiểu về luật hành chính Việt Nam phục vụ công tác sau này. 

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết về kiến thức luật hành chính cũng như vai trò của Luật hành chính trong đời sống xã hội. Qua đó giúp học viên nâng cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, rèn luyện tạo không khí thi đua sôi nổi và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong Học viện.

Cuộc thi có sự tham gia của 4 đội thi, mỗi đội thi gồm 05 thành viên, là những học viên thuộc các khóa D42, hệ Tư pháp hình sự, hệ Liên thông khóa 34 và hệ Liên thông VLVH khóa 33 đang tham gia học tập môn luật hành chính. 

Phần thi chào hỏi của đội thi đại diện hoc viên khóa D42
Phần thi chào hỏi của đội thi đại diện hoc viên khóa D42

Cuộc thi đã tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi với năm phần thi chính: Chào hỏi, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, thử tài đội bạn và hùng biện pháp luật, với tinh thần giao lưu học hỏi các đội chơi đã cho thấy sự sáng tạo trong cách giới thiệu, đặc biệt là phương pháp xây dựng các video và tình huống vẫn gắn được kiến thức chuyên ngành. Ở phần thi hùng biện pháp luật đã cho thấy khả năng ứng dụng môn học một cách linh hoạt, kỹ năng thuyết trình của các học viên tham gia.

Phần thi chào hỏi của đội thi đại diện hoc viên khóa D42
Phần thi chào hỏi của đội thi đại diện hoc viên Hệ Tư pháp hình sự

Kết quả chung cuộc học viên đại diện khóa D42 đạt giải nhất, giải nhì thuộc về học viên đại diện hệ Liên thông khóa 34 và học viên đại diện hệ Liên thông VLVH khóa 33; học viên đại diện Hệ Tư pháp hình sự đạt giải ba. 

Cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, đáp ứng tốt các mục tiêu: bổ ích, vui chơi và học hỏi. Qua đó, tạo nên sự gắn kết giữa các học viên của khoá, đồng thời giúp học viên nhận thức được tầm quan trọng của luật hành chính trong học tập, rèn luyện.

Các đội chơi tham gia phần thi vượt chướng ngại vật
Các đội chơi tham gia phần thi vượt chướng ngại vật

 PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT