Đa dạng cách tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường
Thượng tá Nguyễn Duy Tuấn, Phó trưởng CAQ Hai Bà Trưng phát biểu khai mạc buổi truyên truyền về ma túy

Phát biểu khai mạc chương trình tuyên truyền, Thượng tá Nguyễn Duy Tuấn, Phó trưởng CAQ Hai Bà Trưng nhấn mạnh: “Buổi tuyên truyền góp phần bổ sung, cập nhật những thông tin, kiến thức nhận biết về các loại ma túy mới. Nâng cao hơn nữa nhận thức của học sinh cũng như cán bộ giáo viên về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của công tác phòng chống ma túy. Huy động sự tham gia của các tổ chức trong nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh, phối hợp với các ban ngành của quận tham gia tích cực phong trào toàn dân phòng chống tệ nạn ma túy. Nhằm ngăn chặn triệt để không cho ma túy xâm nhập vào học đường, cũng như xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh không ma túy cho học sinh trên toàn địa bàn quận Hai Bà Trưng”.

Cán bộ, giảng viên Khoa Cảnh sát PCTP về ma túy, Học viện CSND truyền đạt các thông tin về các loại ma túy

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh trường THPT Thăng Long đã được các báo cáo viên là giảng viên khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma tuý, Học viện CSND trao đổi, giới thiệu về các loại ma tuý mới hiện nay như cỏ mỹ, tem lưỡi, heroin, ma tuý đá… cùng các thông tin về hình thức, tác hại của ma tuý. Cùng với đó là các kỹ năng ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy; khi có tâm lý tiêu cực; khi bị các đối tượng lừa hoặc uy hiếp; khi tiếp xúc, chơi với người nghiện...

Các loại ma túy cũng như các vật dụng sử dụng ma túy được các chiến sỹ giới thiệu để các em học sinh nhận biết, phòng tránh

Bằng hình thức tiểu phẩm kịch nói, các học viên và giáo viên Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy đã gửi thông điệp “Hãy tránh xa ma túy” đến các em học sinh trường THPT Thăng Long qua tiểu phẩm “Cái chết trắng”.

Vở kịch "Cái chết trắng" truyền tải thông điệp "Hãy tránh xa ma túy"

Đây là một trong những nội dung thu hút được sự chú ý đặc biệt của các em học sinh. Bối cảnh và nội dung tác phẩm gần gũi với đời sống hàng ngày của các em. Cùng với những chi tiết, tình huống hấp dẫn, chân thực giàu cảm xúc khiến hội trường Trường THPT Thăng Long tràn ngập những tiếng vỗ tay và cả những giọt nước mắt xúc động của các em học sinh khi theo dõi vở kịch.

Tình huống các chiến sỹ Công an trấn áp các tội phạm ma túy

Trao đổi với PV, thầy Cấn Văn Đa, Phó Hiệu trưởng trường THPT Thăng Long chia sẻ: “Buổi tuyên truyền thật sự có ý nghĩa và bổ ích đối với thầy trò nhà trường. Qua đây, các em nhận biết được các loại ma túy mới và hiểu được tác hại khôn lường của chúng, để không sa chân vào loại tệ nạn này. Phương pháp truyền đạt của báo cáo viên phù hợp với tâm lý, lứa tuổi của học sinh nên đã tạo được hiệu ứng tốt, thu hút các em quan tâm và hăng say trao đổi”.

Em Vũ Hoàng Minh (học sinh lớp 10T4) trường THPT Thăng Long giao lưu trả lời câu hỏi của các giảng viên

Buổi tuyên truyền nhận được sự quan tâm, chú ý của các em học sinh

“Buổi tuyên truyền về tác hại của ma túy rất hấp dẫn. Các chiến sỹ Công an đã mang đến những kiến thức về các loại ma túy qua những hình ảnh thực tế và minh họa thực sự sinh động. Nhiều loại ma túy mới, tiền chất ma túy mà từ trước đến giờ em chưa biết đến, đã được các chiến sỹ công an giới thiệu. Qua đây, em và các bạn học sinh trong trường sẽ tích cực tuyên truyền về tác hại của ma túy để bạn bè và người thân hiểu thêm. Em cũng mong rằng sẽ có thêm nhiều chương trình tuyên truyền thú vị như hôm nay”, em Vũ Hoàng Minh (học sinh lớp 10T4) chia sẻ.

Linh Nhi

Nguồn: Báo An ninh Thủ đô điện tử

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT