Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ sở Phòng Quản lý học viên phát huy tính dân chủ, tinh thần đoàn kết thống nhất

Đến dự và chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Phòng Tổ chức cán bộ cùng 130 đại biểu Đảng bộ cơ sở Phòng QLHV.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng đại hội
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng đại hội

Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ sở Phòng QLHV lần thứ III có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế, những bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, từ đó xác định mục tiêu, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 5 năm tới; thảo luận các văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện CSND lần thứ XVII và Đại hội lần thứ XIII của Đảng; bầu Ban chấp hành Đảng bộ cơ sở Phòng QLHV nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên.

Thượng tá Nguyễn Kim Phong, Bí thư Đảng ủy cơ sở, Trưởng phòng QLHV phát biểu tại Đại hội
Thượng tá, PGS.TS Nguyễn Kim Phong, Bí thư Đảng ủy cơ sở, Trưởng phòng QLHV phát biểu tại Đại hội

Đánh giá vai trò lãnh đạo của BCH Đảng bộ cơ sở Phòng QLHV nhiệm kỳ 2015 -2020, đại hội đã thống nhất khẳng định: Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đảng bộ cơ sở Phòng QLHV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong 5 năm qua, các mặt công tác của Đảng bộ đã có nhiều chuyển biến tích cực, đội ngũ cán bộ, đảng viên được bổ sung có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý, giáo dục học viên trong tình hình mới. Các đơn vị Khoa, Phòng, Trung tâm, các tổ chức quần chúng, lãnh đạo đơn vị, cán bộ, giảng viên, công nhân viên đã có nhận thức đúng về công tác quản lý giáo dục học viên, coi học viên là trung tâm trong các hoạt động học tập, rèn luyện và tham gia phong trào. Nhiều đơn vị đã chủ động phối hợp với Phòng QLHV tổ chức các buổi học tốt, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, qua đó góp phần tích cực trong công tác quản lý, giáo dục học viên. Ban chấp hành Đảng bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần đoàn kết nội bộ, luôn khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh đánh giá những thành tích đã đạt được, Đại hội đã nghiêm túc kiểm điểm những hạn chế, thiếu sót trong công tác chỉ đạo các mặt công tác của Ban chấp hành Đảng bộ, nêu rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan, rút ra các bài học kinh nghiệm, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ cơ sở trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 với mục tiêu: Phát huy những thành tích đạt được, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, chương trình công tác của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó trọng tâm là lãnh đạo thực hiện thắng lợi công tác quản lý, giáo dục học viên, góp phần xây dựng Học viện CSND trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của quốc gia.

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội
Đại hội tiến hành biểu quyết với sự thống nhất cao

Đại hội đã nghe và biểu quyết thông qua những chỉ tiêu nhiệm vụ cơ bản của Đảng bộ cơ sở trong nhiệm kỳ 2020 - 2025; Báo cáo tổng hợp các ý kiến tham gia dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu lần thứ XVII của Đảng bộ Học viện CSND và các văn kiện trình Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Đại hội, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao công tác tổ chức đại hội của Đảng bộ cơ sở Phòng Quản lý học viên, bày tỏ vui mừng trước những thành tích mà Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị Đảng bộ cần chú ý khắc phục những hạn chế, thiếu sót. Đồng chí yêu cầu mỗi đảng viên trong Đảng bộ nâng cao phẩm chất đạo đức, tư cách của người đảng viên, trách nhiệm với công việc, đặc biệt là trong công tác quản lý, giáo dục học viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường.

Với tinh thần đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ cơ sở Phòng QLHV nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 15 đồng chí, trực tiếp tiến hành bầu Bí thư Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện CSND lần thứ XVII.

Các đại biểu tham dự Đại hội
Các đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ sở Phòng Quản lý học viên nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt. Sự thành công của đại hội thể tinh thần đoàn kết thống nhất, ý thức trách nhiệm của các đại biểu tham dự đại hội. Đại hội đã kêu gọi các cấp ủy Đảng, đảng viên, cán bộ, học viên phát huy truyền thống vẻ vang của Học viện, khắc phục mọi khó khăn, thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ sở Phòng QLHV lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiếp tục xây dựng Học viện CSND vững mạnh, không ngừng phát triển.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT