Đảng bộ Học viện CSND trang bị nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát
Lễ bế giảng lớp tập huấn
Lễ bế giảng lớp tập huấn

Tới dự lễ bế giảng lớp tập huấn có Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện; Đại tá Nguyễn Quốc Huy, Ủy viên chuyên trách UBKT Đảng ủy CATW; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và toàn thể học viên lớp tập huấn là Ủy viên chuyên trách UBKT Đảng ủy Học viện, cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của đảng bộ, chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc khối cán bộ tại Đảng bộ Học viện.

Lãnh đạo Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị báo cáo kết quả tổ chức lớp tập huấn
Lãnh đạo Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị báo cáo kết quả tổ chức lớp tập huấn

Trong thời gian tham gia lớp tập huấn (từ ngày 15/3/2021 - 24/3/2021), các học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề về tổ chức UBKT và cơ quan giúp việc UBKT các cấp trong CAND, công tác kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm, công tác giám sát của Đảng và công tác kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng trong CAND, công tác kỷ luật của đảng, thi hành kỷ luật trong đảng và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên.

Nội dung các chuyên đề đã bám sát quy định của Điều lệ Đảng, các quy định của Trung ương, của UBKT Trung ương và do các đồng chí đang là lãnh đạo, ủy viên UBKT Đảng ủy CATW trực tiếp giảng dạy.

Ngoài chương trình học tập trên lớp, các học viên đã được tham quan, nghe báo cáo thực tế tại Công an tỉnh Bắc Ninh với sự tham gia báo cáo của đại diện UBKT Tỉnh ủy Bắc Ninh và đại diện Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh Bắc Ninh. Đây là một trong những nội dung quan trọng của chương trình tập huấn và mang lại ý nghĩa thực tiễn sâu sắc đối với quá trình thực hiện nhiệm vụ của các đồng chí được phân công làm công tác kiểm tra, giám sát.

Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ bế giảng
Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ bế giảng

Tại buổi lễ, Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao Ban Tổ chức lớp tập huấn đã chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch, chương trình học tập phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Từ thành công của lớp tập huấn, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đề nghị các tổ chức cơ sở đảng nâng cao nhận thức và phát huy vị trí, vai trò quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng để tham mưu cho Ban Giám đốc Học viện, các cơ quan chức năng có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sai phạm của tổ chức đảng và đảng viên, qua đó góp phần xây dựng Đảng bộ Học viện trong sạch, vững mạnh.

Các đại biểu và đại diện học viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu và đại diện học viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT