Đoàn công tác Học viện Cảnh sát nhân dân thăm và làm việc tại Nhật Bản

*** Thăm và làm việc với Học viện Cảnh sát quốc gia Nhật Bản

Mở đầu chuyến công tác, ngày 15/4/2024, Đoàn đã thăm, làm việc với Học viện Cảnh sát quốc gia (CSQG) Nhật Bản. Tiếp xã giao Đoàn, Bà Tanaka Toshie, Giám đốc Học viện CSQG Nhật Bản bày tỏ vui mừng được đón tiếp Giám đốc Học viện CSND cùng Đoàn đại biểu tại nhà trường. Bà Tanaka Toshie chia sẻ vừa đảm nhiệm vị trí người đứng đầu Học viện CSQG Nhật Bản vào tháng 4/2024 và hy vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường trong thời gian tới.

Đoàn thăm và làm việc tại Học viện CSQG Nhật Bản
Đoàn thăm và làm việc tại Học viện CSQG Nhật Bản

Về phía đoàn công tác, Trung tướng Trần Minh Hưởng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Học viện CSQG Nhật Bản và cá nhân Bà Tanaka Toshie, Giám đốc Học viện dành cho Đoàn. Giám đốc Học viện CSND thông tin về tình hình, kết quả hợp tác giữa Học viện CSND với các cơ quan, tổ chức của Nhật Bản trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường, thúc đẩy triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể với Học viện CSQG Nhật Bản trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Sau buổi tiếp xã giao, các đơn vị chức năng của Học viện CSQG, Cục Giao thông, Cục An toàn trật tự xã hội thuộc Lực lượng CSQG Nhật Bản đã giới thiệu cho Đoàn Học viện CSND về mô hình tổ chức, chương trình đào tạo và bồi dưỡng dành cho CSQG Nhật Bản. Đoàn cũng đã được nghe giới thiệu kết quả và bài học kinh nghiệm của lực lượng Cảnh sát Nhật Bản trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ và tình hình, kết quả ứng dụng camera giám sát trong lĩnh vực giao thông đường bộ, một số hình thức camera được sử dụng trong xử lý vi phạm tốc độ và giải đáp một số nội dung câu hỏi liên quan đến nhiệm vụ nghiên cứu của Đề tài.

Giám đốc Học viện CSND trao tặng phẩm lưu niệm cho Giám đốc Học viện CSQG Nhật Bản
Giám đốc Học viện CSND trao tặng phẩm lưu niệm cho Giám đốc Học viện CSQG Nhật Bản
Đoàn công tác thăm quan cơ sở vật chất Học viện CSQG Nhật Bản
Đoàn công tác thăm quan cơ sở vật chất Học viện CSQG Nhật Bản

*** Làm việc với Công ty NEC Future Creation

Sau buổi làm việc với Học viện CSQG Nhật Bản, Đoàn công tác đã đến thăm, nghiên cứu tại Công ty NEC Future Creation về ứng dụng camera giám sát và hệ thống nhận diện khuôn mặt. Ông Murooka Mitsuhiro, thành viên Ban lãnh đạo, kiêm Trưởng Ban hoạch định chiến lược toàn cầu cùng nhân viên Công ty NEC Future Creation đã giới thiệu về lĩnh vực hoạt động và các sản phẩm thế mạnh khoa học công nghệ hàng đầu của tập đoàn NEC như: công nghệ nhận dạng vân tay, nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng sinh trắc học phục vụ cho nhiều lĩnh vực như an ninh, hàng không, hải quan… Đoàn cũng được thăm quan và trải nghiệm ứng dụng công nghệ nhận diện sinh trắc học tự động.

Về phía Đoàn công tác, Trung tướng Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện đánh giá cao tính hiện đại, hữu ích của các sản phẩm được giới thiệu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm lĩnh vực bảo đảm an ninh, trật tự. Giám đốc Học viện CSND hy vọng thông qua các đơn vị chức năng của Bộ Công an Việt Nam và cơ quan CSQG Nhật Bản, hai bên có thể nghiên cứu, sớm triển khai các hoạt động hợp tác như mời Công ty đến giới thiệu các sản phẩm công nghệ trên tại Học viện CSND.

Đoàn thăm, nghiên cứu tại Công ty NEC Future Creation
Đoàn thăm, nghiên cứu tại Công ty NEC Future Creation
Đoàn làm việc, thăm quan ứng dụng camera giám sát và hệ thống nhận diện khuôn mặt tại Công ty NEC Future Creation
Đoàn làm việc, thăm quan ứng dụng camera giám sát và hệ thống nhận diện khuôn mặt tại Công ty NEC Future Creation

*** Làm việc với Viện Nghiên cứu phòng ngừa tội phạm và xử lý người phạm tội khu vực châu Á - Viễn Đông của Liên Hợp Quốc 

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm, làm việc với Viện Nghiên cứu phòng ngừa tội phạm và xử lý người phạm tội khu vực châu Á - Viễn Đông của Liên Hợp Quốc (UNAFEI).

Đoàn thăm, làm việc tại Viện UNAFEI
Đoàn thăm, làm việc tại Viện UNAFEI
Ông Yamauchi Yoshimitsu, Viện trưởng UNAFEI tiếp xã giao Đoàn
Ông Yamauchi Yoshimitsu, Viện trưởng UNAFEI tiếp xã giao Đoàn

Tại buổi tiếp xã giao, ông Yamauchi Yoshimitsu, Viện trưởng UNAFEI nhiệt liệt chào mừng Đoàn và đánh giá cao đề nghị của phía Đoàn công tác khi mong muốn được đến thăm, làm việc và thúc đẩy hợp tác với với Viện.

Giám đốc Học viện CSND cảm ơn sự đón tiếp trọng thị từ ông Yamauchi Yoshimitsu và lãnh đạo, cán bộ của Viện. Giám đốc Trần Minh Hưởng chia sẻ về sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam nói chung và Học viện CSND nói riêng đối với các chương trình hợp tác đào tạo, tập huấn, tổ chức hội nghị, hội thảo do Viện UNAFEI tổ chức trong thời gian qua bởi các chủ đề đều liên quan và gắn với công tác nghiệp vụ của Bộ Công an Việt Nam và công tác đào tạo của Học viện CSND như: phòng, chống tội phạm, công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp… Lãnh đạo hai bên nhất trí giao các đơn vị chức năng nghiên cứu, trao đổi, kết nối và báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt để sớm ký kết văn kiện hợp tác làm cơ sở pháp lý triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và cán bộ Viện UNAFEI
Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và cán bộ Viện UNAFEI

Tại Viện UNAFEI, Đoàn cũng đã được nghe giới thiệu, chia sẻ về quá trình thành lập, phát triển, tổ chức bộ máy và cơ quan quản lý, điều hành trực tiếp của Viện; các chủ đề, chương trình, thành phần tham gia hội thảo và chương trình đào tạo, tập huấn của Viện UNAFEI hàng năm và trong năm 2024; thăm quan cơ sở vật chất của Viện. Viện UNAFEI sẽ sớm trao đổi với các đơn vị chức năng của Bộ Tư pháp Nhật Bản, đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam để kết nối, mời cán bộ, giảng viên của Học viện CSND sang tham dự các khóa đào tạo, tập huấn tại Nhật Bản trong thời gian sớm nhất.

Ngoài các chương trình thăm, làm việc chính thức với các đối tác của Nhật Bản, Đoàn công tác của Học viện CSND đã thăm quan hệ thống Camera giao thông tại các thành phố, khu vực nông thôn, khu vực miền núi, các tuyến đường cao tốc của Nhật Bản để nghiên cứu, ứng dụng phục vụ các nội dung của Đề tài.

HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT