Đoàn đại biểu cấp cao Cảnh sát quốc gia Xri Lan-ca thăm và làm việc tại Học viện CSND

Tham dự buổi tiếp có Thiếu tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện, Đại tá, PGS. TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Tại buổi tiếp, thay mặt Học viện CSND, Thiếu tướng Trần Minh Hưởng đã nồng nhiệt chào đón đoàn đại biểu Cảnh sát quốc gia Xri Lan-ca đến thăm và làm việc tại Học viện. Đồng chí Giám đốc Học viện nhấn mạnh ý nghĩa của chuyến thăm lần này nhằm cụ thể hóa các chương trình hợp tác giữa hai Bên theo nội dung Bản Ghi nhớ hợp tác đã ký kết năm 2018 giữa Học viện CSND và Học viện Cảnh sát quốc gia Xri Lan-ca.

Đồng chí Giám đốc Học viện đã giới thiệu với đoàn bạn về những thành tựu của Nhà trường trong hơn 50 năm xây dựng, trưởng thành và sự đổi mới trong đào tạo Cảnh sát, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Học viện trong một số lĩnh vực như: kỹ thuật hình sự, phòng chống tội phạm về ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm môi trường, tội phạm mua bán người… Với những thế mạnh về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, chương trình giảng dạy và kinh nghiệm trong đào tạo cán bộ, giảng viên, học viên quốc tế, Học viện CSND sẵn sàng tiếp nhận cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát quốc gia và Cao đẳng Cảnh sát Xri Lan-ca sang học tập các hệ học tại Học viện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt đoàn Cảnh sát quốc gia Xri Lan-ca, Ngài Sanjeewa Dharmaratna - Phó Tư lệnh Cảnh sát cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía Bộ Công an Việt Nam cũng như Học viện CSND dành cho đoàn. Ngài Phó Tư lệnh vui mừng về những bước tiến trong việc triển khai thực hiện các nội dung của Bản Ghi nhớ hợp tác đã ký giữa hai Bên và mong muốn Học viện CSND cũng như các cơ sở đào tạo Cảnh sát của Xri Lan-ca sẽ thực hiện hiệu quả các nội dung này.

Tại cuộc họp, đoàn bạn đã giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành, phát triển, các lĩnh vực hợp tác đào tạo của lực lượng Cảnh sát quốc gia, Học viện Cảnh sát quốc gia và Cao đẳng Cảnh sát Xri Lan-ca. Đặc biệt, phía bạn mong muốn được hợp tác với Học viện CSND trong việc trao đổi cán bộ, giảng viên, học viên tham gia các khóa tập huấn ngắn hạn về bảo vệ hiện trường, khám nghiệm tử thi và các khóa học chuyên ngành khác bắt đầu từ năm 2020. Đồng thời, với kinh nghiệm hơn 25 năm đào tạo sỹ quan cho lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, phía bạn sẵn sàng hỗ trợ cho Bộ Công an Việt Nam nói chung cũng như Học viện CSND nói riêng trong việc tuyển chọn, huấn luyện và đào tạo sỹ quan tham gia lực lượng này. 

Thiếu tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng – Giám đốc Học viện CSND trao tặng phẩm lưu niệm cho Trưởng đoàn Cảnh sát quốc gia Xri Lan-ca
Thiếu tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện CSND trao tặng phẩm lưu niệm cho Trưởng đoàn Cảnh sát quốc gia Xri Lan-ca

Kết luận tại cuộc họp, lãnh đạo Học viện CSND và Cảnh sát quốc gia Xri Lan-ca thống nhất sẽ cùng nhau tăng cường, thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực mà hai Bên cùng quan tâm, giao cho các đơn vị chức năng triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động hợp tác và đặc biệt luôn ủng hộ các lĩnh vực hợp tác có lợi cho hai Bên tại các diễn đàn, hội nghị, hội thảo quốc tế mà hai Bên cùng tham gia.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ Công an qua các thời kỳ
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ Công an qua các thời kỳ

Sau chương trình làm việc, đoàn đã đi thăm quan một số công trình văn hóa trong Học viện, thăm quan Trung tâm Ảnh và thiết bị kỹ thuật hình sự và một số mô hình huấn luyện thực tế tại Trung tâm huấn luyện và thực hành nghiệp vụ của Học viện.

Đoàn thăm quan khuôn viên Học viện
Đoàn thăm quan khuôn viên Học viện
Đại diện đoàn Cảnh sát quốc gia Xri Lan-ca viết sổ truyền thống của Học viện
Đại diện đoàn Cảnh sát quốc gia Xri Lan-ca viết sổ truyền thống của Học viện
Đoàn nghe giới thiệu về một số thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác điều tra tội phạm
Đoàn nghe giới thiệu về một số thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác điều tra tội phạm
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu truyền thống anh hùng của Học viện
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài truyền thống thống anh hùng của Học viện

Bùi Văn Đạt (Phòng HTQT)
 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT