Đoàn đại biểu Đại học Tổng hợp Mat-xcơ-va, Bộ Nội vụ Liên bang Nga thăm và làm việc tại Học viện
Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đại học Tổng hợp Mat-xcơ-va, Bộ Nội vụ Liên bang Nga
Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đại học Tổng hợp Mat-xcơ-va, Bộ Nội vụ Liên bang Nga

Thời gian qua, Học viện CSND đã tiến hành nhiều hoạt động hợp tác với các đối tác Liên bang Nga trong công tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là Đại học tổng hợp Mat-xcơ-va, Bộ Nội vụ Liên bang Nga.

Tháng 3/2013, Học viện CSND đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác với Đại học tổng hợp Mat-xcơ-va trong công tác đào tạo với nội dung tăng cường hợp tác trong trao đổi kế hoạch, kinh nghiệm, tài liệu và công tác nghiên cứu khoa học; hợp tác tổ chức hội thảo, hội đàm khoa học; xem xét thực hiện các chương trình trao đổi học viên các hệ học theo các chương trình ngắn hạn và dài hạn.

Từ đó đến nay, Đại học tổng hợp Mat-xcơ-va đã liên tục tiếp nhận 06 lượt học viên Học viện sang học tập, đón tiếp nhiều đoàn đại biểu cấp cao của Học viện sang tham dự Hội thảo, thăm và làm việc tại Nhà trường. Học viện cũng đã tổ chức đón tiếp 02 đoàn đại biểu trường bạn sang tham dự hội thảo và làm việc chính thức năm 2017 và 2018.

Đại học tổng hợp Mat-xcơ-va bắt đầu hỗ trợ đào tạo 02 chuyên ngành Giám định Tư pháp và Tâm lý học nghiệp vụ từ năm 2005. Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học tổng hợp Mat-xcơ-va đã và đang đào tạo cho 37 học viên Học viện ở bậc đại học và nghiên cứu sinh (01 nghiên cứu sinh và 36 học viên hệ đại học, trong đó có 12 học viên đã tốt nghiệp về nước, hiện đang công tác tại Học viện và một số Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các tỉnh).

Trong năm 2019, Học viện tiếp tục cử 03 học viên khóa D44 và 01 chỉ tiêu nghiên cứu sinh sang đào tạo tại nhà trường theo chương trình dài hạn.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan trao tặng quà lưu niệm của Học viện cho Đại tá Romanhenkov Andrei Aleksievich
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan trao tặng quà lưu niệm của Học viện cho Đại tá Romanhenkov Andrei Aleksievich

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện thăm mặt Ban Giám đốc Học viện cảm ơn Đại học tổng hợp Mat-xcơ-va đã quan tâm phối hợp, giúp đỡ Học viện trong công tác giáo dục, đào tạo và những đóng góp của đối với quan hệ hợp tác giữa Bộ Nội vụ Liên bang Nga và Bộ Công an Việt Nam.

Trên cơ sở những kết quả tốt đẹp đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đề nghị phía Đại học tổng hợp Mat-xcơ-va tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường trong thời gian tới thông qua việc thực hiện các nội dung đã ký kết trong Bản Ghi nhớ hợp tác: Tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao, trao đổi giáo viên, học viên; phối hợp tổ chức các chương trình Tọa đàm, Hội thảo, Hội nghị quốc tế phù hợp để tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên viết bài báo khoa học, đăng trên tạp chí của mỗi bên; đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu khoa học, trao đổi tài liệu, giáo trình, sách báo, tạp chí và các bài viết khoa học....

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng cho biết, việc tuyển chọn học viên đi học tại Liên bang Nga thường thụ động vì không có chỉ tiêu tuyển sinh thường niên. Vì vậy, Học viện CSND đề xuất Bộ Nội vụ Liên bang Nga xem xét, thiết lập cơ chế trao đổi song phương giữa hai Nhà trường thông qua phòng Hợp tác quốc tế của hai bên, chủ động thông báo chỉ tiêu và tiêu chí chọn tuyển học viên du học hàng năm trước, để Học viện CSND chủ động trong khâu tuyển chọn và hoàn thiện hồ sơ cũng như đào tạo và bồi dưỡng năng lực tiếng Nga cho học viên.

Thay mặt đoàn, Đại tá Romanhenkov Andrei Aleksievich gửi lời cảm ơn chân thành tới Học viện vì sự đón tiếp ấm áp và nồng hậu khi đoàn đến Việt Nam. Với những kiến nghị do Học viện CSND đưa ra, Đại tá Romanhenkov Andrei sẽ báo cáo, đề xuất lên lãnh đạo Đại học Tổng hợp Mat-xcơ-va, Bộ Nội vụ Liên bang Nga để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Theo kế hoạch, đoàn đại biểu Đại học Tổng hợp Mat-xcơ-va, Bộ Nội vụ Liên bang Nga sẽ thăm và làm việc với Học viện CSND từ ngày 04 - 07/6/2019. Đồng thời, tham dự Tọa đàm khoa học với chủ đề “Hợp tác quốc tế trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao: Định hướng du học và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên sau tốt nghiệp” và giao lưu văn hóa văn nghệ, thực hiện theo chương trình Năm chéo Việt - Nga (2019 - 2020).

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT