Đoàn Nghệ thuật Trống hội Học viện CSND biểu diễn tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai
Các đồng chí lãnh đạo dự lễ tổng duyệt và thành viên trong Đoàn

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, từ ngày 28/12/2021 đến ngày 2/1/2022, Đoàn Nghệ thuật Trống hội của Học viện CSND sẽ đại diện cho lực lượng Công an nhân dân tham gia biểu diễn trong Ngày Quốc gia Việt Nam trong khuôn khổ Đề án “Việt Nam tham gia triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai”.

Triển lãm Thế giới Expo 2020 Dubai là một trong những sự kiện quốc tế lớn nhất toàn cầu, có sự tham gia của 192 quốc gia, vùng lãnh thổ. Diễn ra từ 1/10/2021 đến 31/3/2022, Triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan và truyền thông quốc tế.  Trong đó, Ngày Quốc gia Việt Nam là sự kiện quan trọng của Việt Nam tại Expo 2020 Dubai. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các Bộ, ngành và đơn vị liên quan đã lên kế hoạch cho một loạt các hoạt động cho sự kiện đặc biệt này. Tiết mục nghệ thuật trống hội “Hào khí non sông” do học viên Học viện CSND đã vinh dự được lựa chọn để biểu diễn tại Lễ Thượng cờ Ngày Quốc gia Việt Nam (30/12/2021).

Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị động viên Đoàn trước khi lên đường.
Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị động viên Đoàn trước khi lên đường.

Đây là nhiệm vụ chính trị đột xuất mà Học viện CSND được lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tin tưởng giao cho Đoàn Nghệ thuật Trống hội. Trong thời gian rất ngắn, các đơn vị chức năng, đặc biệt là Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Phòng Quản lý học viên, Văn phòng Học viện, tập thể các đồng chí lãnh đạo, quản lý Đoàn Nghệ thuật Trống hội, biên đạo và các học viên tham gia biển diễn đã khẩn trương, chủ động, phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên kịch bản, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho công tác của Đoàn. Đoàn đã tập luyện 3 ca/ngày với tinh thần tự hào và quyết tâm đem tới phần thể hiện tốt nhất, góp phần giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam và hình ảnh, uy tín, sức mạnh của lực lượng CAND Việt Nam ra quốc tế.

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng, PGS. TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện tin tưởng Đoàn Nghệ thuật Trống hội sẽ phát huy tốt nhất những kết quả đã đạt được, biểu diễn thành công, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và nâng cao uy tín, sức mạnh của lực lượng Công an Việt Nam đối với bạn bè các nước.

Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện CSND tặng hoa đại diện Đoàn tại buổi tổng duyệt
Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện CSND tặng hoa đại diện Đoàn tại buổi tổng duyệt

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng đề nghị đoàn công tác luôn xác định việc tham gia biểu diễn trong Chương trình Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Mỗi cá nhân đều là đại diện cho hình ảnh, uy tín của quốc gia, của lực lượng Công an nhân dân trên trường quốc tế. Vì vậy, các thành viên trong Đoàn phải thể hiện cao nhất tinh thần trách nhiệm, ý thức chính trị từ phát ngôn đến hành động, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của quốc gia và lực lượng Công an nhân dân.  

Trước đó, Đoàn Nghệ thuật Trống hội đã tham gia nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Bộ Công an và của đất nước. Đây là lần đầu tiên Đoàn Nghệ thuật Trống hội được biểu diễn tại nước ngoài trong một sự kiện chính trị mang tầm vóc quốc tế.

Một số hình ảnh của tiết mục "Hào khí non sông" do Đoàn Nghệ thuật Trống hội biểu diễn: 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT