Đoàn Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia làm việc tại Học viện Cảnh sát nhân dân
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác

Tham dự buổi gặp gỡ và làm việc, về phía đoàn Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia có ngài Chan Yên, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia, Trưởng đoàn; ngài Thống tướng Sovanty, Phó Tổng Ban Thư kí Bộ Nội vụ Campuchia; ngài Đại tướng Mia Chansokphol, Phó Giám đốc Học viện Công an Quốc gia cùng đại diện Cục Tổ chức, Cục Quan hệ quốc tế… Về phía các cơ quan của Bộ Công an có Đại tá Bùi Sơn Hiển, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an. Đón tiếp đoàn tại Học viện CSND có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và các trường CAND khu vực phía Bắc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thực hiện hoạt động hợp tác quốc tế trong công tác giáo dục, đào tạo của lực lượng CAND Việt Nam, trong những năm qua, các học viện, nhà trường trong CAND đã thực hiện có hiệu quả công tác tiếp nhận, tổ chức đào tạo cho học viên Cảnh sát của nhiều nước trên thế giới đến học tập, trong đó có học viên nước bạn Campuchia.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện báo cáo kết quả đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, học viên của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia

Trên cơ sở tập hợp báo cáo của các trường CAND phía Bắc, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc đã báo cáo kết quả đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, học viên của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia được cử sang và đang học tập, bồi dưỡng tại các cơ sở đào tạo của Bộ Công an Việt Nam. Trong báo cáo nêu rõ, lãnh đạo các nhà trường đều xác định đào tạo cho học viên hệ quốc tế là nhiệm vụ quan trọng được lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng, giao phó. Do vậy, ngay từ khi tiếp nhận học viên, các nhà trường đã tổ chức cho học viên học tập, thực hiện quy chế quản lý học viên trong các học viện, trường CAND; chọn cử cán bộ quản lý, thực hiện tốt công tác phối hợp giữa cán bộ quản lý học viên với giáo viên các đơn vị giảng dạy để theo dõi, đôn đốc đưa các hoạt động của học viên vào nền nếp, chính quy.

Cùng với đó, các học viện, nhà trường đã quán triệt tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giáo dục và đào tạo, bố trí các điều kiện tốt nhất cho cán bộ, học viên Campuchia, luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của học viên. Báo cáo cũng đánh giá chung về tình hình học tập, rèn luyện của cán bộ, học viên Campuchia, những yếu tố thuận lợi và khó khăn trong quá trình quản lý, đào tạo và công tác chuẩn bị triển khai hợp tác với Bộ nội vụ Campuchia năm 2019 cùng các đề xuất, kiến nghị.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện động viên học viên cán bộ, học viên Campuchia trong thời gian học tập, nghiên cứu tại Việt Nam cố gắng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, chấp hành tốt các quy định, sống hòa đồng cùng cán bộ, giáo viên, học viên Việt Nam. Các nhà trường CAND luôn lựa chọn những giáo viên có tâm huyết, nhiệt tình, có trình độ, kinh nghiệm trong công tác đào tạo hợp tác quốc tế để truyền thụ kiến thức cho các học viên.

Đồng chí Giám đốc Học viện cũng đề nghị các trường nghiên cứu mở các lớp bồi dưỡng thêm tiếng Việt ngoài giờ miễn phí cho các học viên Campuchia để các em có thể đáp ứng được yêu cầu tiếp thu kiến thức trên giảng đường, nghiên cứu tài liệu.

Sau khi làm việc với các trường CAND Việt Nam, Đoàn Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia đã có chương trình trao đổi, làm việc riêng với học viên Campuchia.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Ly Ly

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT