Đổi mới phương pháp giảng dạy tâm lý học tội phạm cho học viên
Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Tham dự chương trình có Trung tá, Lê Minh Hải, Đội trưởng Đội điều tra Trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội, cán bộ, giảng viên Bộ môn Tâm lý và học viên các lớp đang học tập các môn tâm lý học.

Trung tá, PGS.TS Lê Hữu Anh phát biểu tại buổi báo cáo thực tế
Trung tá, PGS.TS Lê Hữu Anh phát biểu tại buổi báo cáo thực tế

Việc đa dạng hóa và đổi mới các phương pháp đào tạo, trong đó có hình thức báo cáo thực tế là hoàn toàn cần thiết, nhằm tạo nguồn tư liệu quý báu cho quá trình nghiên cứu, tổng kết lý luận về khoa học tâm lý, đồng thời trang bị cho học viên những kiến thức thực tiễn về quá trình áp dụng các biện pháp, thủ thuật tác động tâm lý trong hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trong chương trình báo cáo, Trung tá Lê Minh Hải đã đề cập đến một số vấn đề như: tâm lý trong hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm; nguyên nhân tâm lý xã hội của đối tượng phạm tội giết người; đặc điểm tâm lý của đối tượng phạm tội giết người, giết nhiều người và diễn biến tâm lý của tội phạm này trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội; tâm lý của Điều tra viên trong quá trình điều tra các vụ trọng án; các biện pháp tác động tâm lý trong hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Qua đó, học viên đã có những nhận thức khái quát về sử dụng kiến thức tâm lý tội phạm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trung tá Lê Minh Hải báo cáo thực tế cho học viên
Trung tá Lê Minh Hải báo cáo thực tế cho học viên

Tại buổi báo cáo thực tế, các học viên đã được trao đổi, thảo luận về việc khai thác yếu tố tâm lý của đối tượng và tâm lý Điều tra viên, Trinh sát viên trong điều tra một số vụ trọng án gây bức xúc dư luận xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Kết thúc buổi báo cáo, lãnh đạo Bộ môn Tâm lý cảm ơn Trung tá Lê Minh Hải đã chia sẻ những kinh nghiệm vận dụng kiến thức về tâm lý trong phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là những kiến thức thực tiễn có ý nghĩa quan trọng, cần thiết cho mỗi giảng viên, học viên của Học viện.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT