Đội tuyển Học viện CSND xuất sắc đạt giải Nhất chung kết toàn quốc Cuộc thi "Tìm hiểu về phòng, chống xâm hại trẻ em"

 

Bài thi "Tìm hiểu về phòng, chống xâm hại trẻ em" của đội tuyển Học viện CSND


Cuộc thi do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Phụ nữ Văn phòng Bộ Công an tổ chức nhân hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021 với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em".

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo hội viên, phụ nữ cả nước cũng như phụ nữ lực lượng Công an nhân dân. Chỉ tính riêng nền tảng digital đã tiếp cận hơn 450.000 lượt, hơn 4.000 lượt like, hơn 2.000 lượt chia sẻ và rất nhiều lượt bình luận về các bài đăng trên fanpage Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Trong clip tham gia dự thi đã nêu bật những đóng góp ý nghĩa, thiết thực của Học viện CSND trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em
Trong clip tham gia dự thi đã nêu bật những đóng góp ý nghĩa, thiết thực của Học viện CSND trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em

Đội thi của Học viện gồm Thiếu tá Lại Thị Hiền và Thiếu tá Nguyễn Thị Thúy Hạnh đã vượt qua 84.126 thí sinh tham gia vòng 01 - thi trắc nghiệm online và 12 sản phẩm dự thi tại vòng 02 - xây dựng clip thuyết trình về các sáng kiến, giải pháp phòng, chống xâm hại trẻ em để giành giải Nhất chung cuộc. Đặc biệt, trong phần thi xây dựng clip, Đội thi của Học viện đã chia sẻ và truyền tải đến cộng đồng xã hội nói chung, hội viên phụ nữ và trẻ em nói riêng về những kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự phòng vệ, bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị xâm hại. Đồng thời, thông qua clip đã giới thiệu được những sáng kiến và đóng góp nổi bật của Học viện CSND trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Cụ thể, Học viện đã phối hợp với các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số địa phương khác xây dựng, tổ chức, tập huấn trang bị những kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục, vấn đề bạo lực học đường cho học sinh, sinh viên, hội viên và nhiều đối tượng khác; tham gia tư vấn phòng chống xâm hại trẻ em tại tổng đài 111; thành lập và hướng dẫn câu lạc bộ phòng, chống xâm hại trẻ em tại Học viện CSND do khoa Cảnh sát hình sự phụ trách; tham mưu xây dựng các mô hình phòng chống xâm hại tình dục tại các địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa trao giải Nhất cho tác giả Lại Thị Hiền - Học viện CSND
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa trao giải Nhất cho tác giả Lại Thị Hiền - Học viện CSND

Trong 2 tuần diễn ra cuộc thi đã thực sự đã tạo nên một sân chơi trí tuệ đầy sức hấp dẫn và có sức lan tỏa rộng rãi đối với cán bộ, hội viên, phụ nữ các cấp trên cả nước, góp phần giúp hội viên, phụ nữ tìm hiểu, nâng cao nhận thức pháp luật về phòng chống xâm hại và bạo lực đối với trẻ em; hiểu biết về bình đẳng giới nhằm xây dựng một cộng đồng an toàn, không bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT