Gặp mặt 50 năm Ngày truyền thống Phòng Hậu cần
Đại tá Kiều Văn Khoa, Trưởng phòng Hậu cần tặng hoa cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Phòng Hậu cần qua các thời kỳ

50 năm nhìn lại…

Trải qua chặng đường lịch sử 50 năm, Phòng Hậu cần ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã không ngừng phấn đấu vươn lên, năng động, sáng tạo, khẳng định vị thế là một trong những lực lượng xung kích, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo và quá trình xây dựng, phát triển của Nhà trường qua các thời kỳ.

Đơn vị đã làm tốt công tác nắm tình hình, dự báo nhu cầu trang bị của Học viện trước mắt và lâu dài để tham mưu, đề xuất nhiều chủ trương, chính sách mang tính hiệu quả, thiết thực. Công tác hậu cần đã có nhiều đổi mới, chuyển phương châm từ "phục vụ" sang "chủ động bảo đảm", kịp thời phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất; đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ công tác đào tạo sĩ quan Cảnh sát có chất lượng của Học viện cũng như các tiêu chí của cơ sở giáo dục đại học chuẩn quốc gia vào năm 2020.

Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên - Phó Giám đốc Học viện trao tặng Bằng khen của Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho Phòng Hậu Cần

Đặc biệt, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, Phòng Hậu cần đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đề xuất Bộ Công an bổ sung kinh phí để đưa các thiết bị ứng dụng công nghệ mới vào phục vụ công tác giảng dạy, quản lý và nghiên cứu khoa học như: Hệ thống phòng học thông minh; phòng học mô phòng thực tế ảo; các gói nâng cao hạ tầng mạng, giám sát, điều hàng Học viện qua hệ thống camera… phù hợp với với tiến trình hội nhập của đất nước trong tình hình mới.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang

Để tiếp nối truyền thống vẻ vang của Phòng Hậu cần trong suốt 50 năm qua, Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên đề nghị lãnh đạo đơn vị cần tập trung quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác hậu cần - kỹ thuật; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải tiến lề lối làm việc, chuyên nghiệp hóa công tác hậu cần - kỹ thuật, tập trung hoàn thiện quy chế, quy trình công tác, bảo đảm nền nếp, chính quy.

Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nghiên cứu khoa học - công nghệ, nắm bắt những thời cơ, thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chú trọng và làm tốt công tác dự báo, dự trữ, dự phòng, làm cơ sở xây dựng chiến lược, quy hoạch, quản lý quy hoạch, đề ra các giải pháp hiệu quả nhằm phát triển tiềm lực hậu cần - kỹ thuật phục vụ tốt nhiệm vụ xây dựng Học viện CSND trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của Quốc gia.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đồng thời chăm lo công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ làm công tác hậu cần - kỹ thuật có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến, có phẩm chất, đạo đức trong sáng, cần kiệm, liêm chính, tỉ mỉ, chu đáo, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND.

Cũng tại buổi lễ, đơn vị đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND vì những thành tích xuất sắc đã đạt được trong phong trào thi đua chào mừng 50 năm Ngày truyền thống của Học viện (15/5/1968 -15/5/2018).

An An

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT