Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 50 năm Phòng Tổ chức cán bộ
Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ chụp ảnh lưu niệm nhân dịp đơn vị tổ chức gặp mặt truyền thống

Tham dự buổi gặp mặt, có Thiếu tướng, TS. Nguyễn Hải Trung - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, các đồng chí nguyên là lãnh đạo và cán bộ Phòng Tổ chức qua các thời kỳ.

Về phía Học viện CSND, có Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất - Phó Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng.

Ngày 15/5 hàng năm là ngày thành lập Học viện CSND và cũng là ngày thành lập của phòng Tổ chức cán bộ, là dịp để các thế hệ làm công tác tổ chức cán bộ của Nhà trường có dịp hội ngộ, ôn lại truyền thống.

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ làm công tác tổ chức cán bộ đã tham mưu cho Đảng ủy - Ban Giám đốc Học viện các giải pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy; đẩy mạnh công tác quy hoạch cán bộ, lãnh đạo, tạo nguồn đội ngũ cán bộ kề cận trước mắt và lâu dài; làm tốt công tác đào tạo, nâng cao trình độ cho cán bộ, giáo viên Học viện, đặc biệt là tổ chức thường xuyên các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, các lớp đào tạo trung và dài hạn phục vụ công tác giảng dạy cho Nhà trường; quan tâm, chăm lo đầy đủ các chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên trong Học viện để kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ.

Phòng Tổ chức cán bộ đã luôn tích cực, sáng tạo, đổi mới phương pháp làm việc, phát huy trí tuệ tập thể, tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện nhiều nội dung quan trọng. Đặc biệt, phòng Tổ chức cán bộ đã được Giám đốc Học viện giao nhiệm vụ chủ trì xây dựng đề án phát triển Học viện CSND trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an và phát triển Học viện CSND trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm Quốc gia. Triển khai tốt Nghị quyết số 39 năm 2015 của Bộ Chính trị về “Tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức”, Chỉ thị số 15/CT-BCA năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả biên chế trong CAND; phòng Tổ chức cán bộ đã chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên Học viện đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, đồng bộ và cân đối về cơ cấu, đủ khả năng đáp ứng với yêu cầu công tác tham mưu bảo vệ trật tự, an toàn xã hội, đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện đối với học viên các hệ học, đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

Ghi nhận những đóng góp của phòng Tổ chức cán bộ qua các thời kỳ, Nhà nước, Chính phủ đã tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, như Huân chương bảo vệ Tổ quốc, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an các năm 2010, 2012, 2013, 2016; Cờ thi đua của Bộ Công an tặng đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở các năm 2008, 2010, 2017.

Các cá nhân được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất - Phó Giám đốc Học viện CSND đã biểu dương những thành tích của cán bộ, chiến sĩ phòng Tổ chức cán bộ qua các  thời kỳ, khẳng định: “Những thành tích và cống hiến của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ phòng Tổ chức cán bộ đã góp phần tô thắm thêm lịch sử xây dựng, phát triển và trưởng thành của Học viện CSND”.

Cũng nhân dịp này, phòng Tổ chức cán bộ vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an về việc đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng lực lượng Công an nhân dân nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện CSND; Trung tá, TS. Hoàng Anh Tuấn - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối kết hợp, đào tạo bồi dưỡng cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam; Thượng tá Lại Ngọc Vinh - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vì đã có thành tích trong công tác phối hợp đào tạo, nghiên cứu khoa học và phối hợp với các đơn vị thuộc thành phố Hà Nội trong đảm bảo công tác giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại Thủ đô; Đại úy Bùi Quốc Tuấn - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ được nhận Bằng khen của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đào tạo cán bộ cho Bộ dội Biên phòng; 07 đồng chí được nhận Giấy khen của Giám đốc Học viện CSND đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, cống hiến và xây dựng phòng Tổ chức cán bộ.

Trung tá, TS. Hoàng Anh Tuấn - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ khẳng định trong thời gian, cán bộ chiến sĩ toàn đơn vị sẽ tiếp tục kế thừa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, đoàn kết, phát huy trí tuệ tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện làm tốt công tác tổ chức cán bộ tại Học viện CSND.

Thu Hà

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT