Gặp mặt và tọa đàm nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật hình sự
Tọa đàm giữa các thế hệ giảng viên và sinh viên chuyên ngành KTHS
Đến dự buổi gặp mặt và tọa đàm có Thiếu tướng, GS. TS Ngô Sỹ Hiền - Viện Trưởng Viện Khoa học hình sự, nguyên Trưởng khoa KTHS; các đồng chí lãnh đạo, giảng viên Khoa KTHS qua các thời kỳ cùng hơn 350 sinh viên chuyên ngành KTHS đang học tập và nghiên cứu tại Học viện. Chương trình còn có sự tham dự của Công an huyện Phúc Thọ, Công an huyện Gia Lâm - Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Đồ Sơn - Công an thành phố Hải Phòng, Cơ quan điều tra - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Cục Điều tra hình sự - Bộ Quốc phòng và nhiều đơn vị kết nghĩa trong và ngoài ngành Công an.

Về phía Học viện CSND có Trung tướng, GS. TS Nguyễn Xuân Yêm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện; lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện.

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng KTHS Công an nhân dân đã có những đóng góp lớn lao vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước, lực lượng KTHS luôn giữ vai trò quan trọng trong công tác điều tra, phòng ngừa tội phạm. Cùng với sự trưởng thành của lực lượng KTHS cả nước, Khoa KTHS - Học viện CSND ngay từ những ngày đầu thành lập luôn phấn đấu phát huy truyền thống anh hùng của Học viện nói riêng, lực lượng KTHS nói chung, có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Học viện CSND. Đến nay, Khoa KTHS đã khẳng định vị thế là đơn vị giảng dạy hàng đầu về nghiệp vụ KTHS cho lực lượng trong và ngoài ngành CAND.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí thân tình, cởi mở. Những câu hỏi của các thế hệ sinh viên dành cho các giảng viên đã từng công tác tại Khoa KTHS trong những năm đầu thành lập là cơ hội để các thầy, cô giáo được trải lòng về những năm tháng gắn bó với chuyên ngành KTHS. Với những khó khăn, thiếu thốn ban đầu của một đơn vị mới thành lập, nhưng với bản lĩnh vững vàng, các thế hệ lãnh đạo, giảng viên Khoa KTHS đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Tại buổi lễ, các đại biểu khách mời cũng đã chia sẻ những kỷ niệm về các vụ án thực tế, qua đó cho thấy vai trò to lớn của lực lượng KTHS trong điều tra tội phạm.
Đại tá, PGS. TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, PGS. TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện đã khẳng định tầm quan trọng của công tác KTHS trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như đóng góp của Khoa KTHS - Học viện CSND trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ KTHS cho lực lượng KTHS cả nước. Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị khoa KTHS không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thực tiễn công tác đấu tranh và phòng ngừa tội phạm.
 
Tập thể giảng viên và sinh viên chuyên ngành KTHS
Buổi gặp mặt đã giúp cho các thế hệ cán bộ, giáo viên và sinh viên chuyên ngành KTHS hiểu biết và trân trọng những đóng góp to lớn của Khoa KTHS vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Học viện CSND, tô thắm niềm tự hào, yêu ngành, yêu nghề của sinh viên chuyên ngành KTHS.

Quyết Thắng

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT