Giám đốc Đại học Nội vụ Mông Cổ thăm và làm việc tại Học viện

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng đã phát biểu chào mừng đoàn có chuyến thăm đầu tiên đến Việt Nam. Đồng chí Giám đốc nhấn mạnh, trên nền tảng mối quan hệ ngoại giao truyền thống giữa hai quốc gia Việt Nam và Mông Cổ cũng như mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Mông Cổ, Học viện CSND rất trân trọng và mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Đại học Nội vụ Mông Cổ.

Toàn cảnh buổi tiếp
Toàn cảnh buổi tiếp

Năm 2016, hai nhà trường đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác, từ đó đến nay, hai bên đã tổ chức các chương trình trao đổi đoàn thường niên. Đặc biệt, Học viện CSND đã cử 02 cán bộ sang học tập hệ thạc sỹ và tiến sỹ tại trường bạn. Theo kế hoạch, Học viện đã gửi thư mời và sắp tới sẽ đón cán bộ trường Đại học Nội vụ Mông Cổ sang học tập hệ sau đại học tại Học viện.

Đồng chí Giám đốc Học viện đánh giá: mối quan hệ hợp tác giữa Học viện CSND và Đại học Nội vụ Mông Cổ rất thiết thực, hiệu quả và bày tỏ sự cảm ơn trân trọng đến Ngài Giám đốc, lãnh đạo và các đơn vị chức năng của Đại học Nội vụ Mông Cổ đã tạo các điều kiện tốt nhất cho cán bộ Học viện học tập tại đây. Đồng chí Thiếu tướng, Giám đốc Học viện cũng mong muốn trong thời gian tới, hai đơn vị đầu mối về hợp tác quốc tế của hai trường sẽ thảo luận, trao đổi cụ thể, báo cáo lãnh đạo hai bên để thúc đẩy các hình thức hợp tác khác nữa như các trương trình trao đổi ngắn hạn, trao đổi học thuật…Đồng chí Giám đốc cũng gửi tới ngài Giám đốc Đại học Nội vụ Mông Cổ lời mời thăm chính thức Học viện CSND trong năm 2020.

Học viện CSND tặng quà lưu niệm cho Đại học Nội vụ Mông Cổ
Đồng chí Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm cho Đoàn Đại học Nội vụ Mông Cổ

Về phía Đại học Nội vụ Mông Cổ, Thiếu tướng, GS.TS Lkhachinjav Sharkuu, Giám đốc đã gửi lời cảm ơn đến Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng và các đơn vị chức năng của Học viện đã dành thời gian đón tiếp đoàn rất nồng hậu, chân tình. Ngài Giám đốc rất ấn tượng với cơ sở vật chất và truyền thống của Học viện CSND, đặc biệt các phòng thực hành nghiệp vụ và nhà tiến sĩ.

Ngài Giám đốc cho biết trong thời gian ngắn thăm quan nhà trường, ngài đã học hỏi được nhiều nội dung có thể áp dụng tại trường Đại học Nội vụ Mông Cổ. Ngài Giám đốc đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với Học viện CSND và rất vui mừng khi tiếp nhận hai cán bộ của nhà trường sang học tập hệ sau đại học tại Đại học Nội vụ Mông Cổ. Ngài cho biết, hai cán bộ của Học viện học tập rất tốt, là một trong những học viên quốc tế xuất sắc của Đại học Nội vụ Mông Cổ. Đại học Nội vụ Mông Cổ đã nhận thư mời chính thức từ Học viện CNSD và lựa chọn các ứng viên phù hợp để cử sang học tập trao đổi tại Học viện theo lời mời.

Trường Đại học Nội vụ Mông Cổ cũng rất ấn tượng và mong muốn triển khai thêm các chương trình trao đổi học viên ngắn hạn với Học viện. Ngài Giám đốc Đại học Nội vụ Mông Cổ gửi lời mời chính thức và mong muốn được đón tiếp đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng và đoàn công tác của Học viện đến thăm Đại học Nội vụ Mông Cổ trong thời gian gần nhất. Đồng chí Giám đốc Học viện đã vui vẻ nhận lời và chúc đoàn có những ngày thăm Việt Nam ý nghĩa.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc tại Học viện, đoàn Đại học Nội vụ Mông Cổ đã thăm quan cơ sở vật chất, khu huấn luyện thực hành, nhà tiến sĩ và bảo tàng Học viện.

Nguyễn Vân (Phòng HTQT)

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT