Giám đốc Học viện CSND thăm và làm việc tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan
Trung tướng Somchai Patcharaintho - Giám đốc Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan và Thiếu tướng Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện CSND thực hiện Nghi lễ Chào cờ
Trung tướng Somchai Patcharaintho - Giám đốc Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan và Thiếu tướng Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện CSND thực hiện Nghi lễ Chào cờ


Tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, sau nghi thức duyệt đội danh dự, Trung tướng Somchai Patcharaintho, Giám đốc Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã nồng nhiệt chào đón đoàn đại biểu Học viện CSND đến thăm và làm việc tại Nhà trường. Nhắc lại mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, Giám đốc Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đánh giá cao các hoạt động hợp tác trong thời gian qua đã góp phần thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ hợp tác, nâng cao trình độ, kiến thức, kinh nghiệm cho cán bộ, giảng viên và học viên hai Nhà trường.

Đồng chí Giám đốc Học viện duyệt đội danh dự Học viện CSHG Thái Lan
Đồng chí Giám đốc Học viện duyệt đội danh dự Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan

Thay mặt Học viện CSND, đồng chí Thiếu tướng Trần Minh Hưởng đã gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan về sự đón tiếp nồng hậu và trọng thị. Đặc biệt, đồng chí Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn tới Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã và đang đào tạo học viên hệ đại học cho các học viên Học viện CSND. Được học tập trong một môi trường đào tạo Cảnh sát chuyên nghiệp hàng đầu trong khu vực như Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đây là cơ hội tốt cho các em được rèn luyện, tu dưỡng cả về thể chất và tinh thần, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, phục vụ tốt cho công tác sau này tại Việt Nam. Đồng chí Giám đốc Học viện mong muốn Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho 04 học viên Học viện CSND đang học tập hệ đại học tại nhà trường hoàn thành chương trình học của mình, dự kiến sẽ kết thúc vào đầu năm 2020. Sau khi kết thúc khóa đào tạo, Học viện CSND hy vọng Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan sẽ tiếp tục tiếp nhận các học viên của Việt Nam sang học tập hệ đại học và các học viên đã tốt nghiệp sang học tập hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Nhà trường. 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai Nhà trường
Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai Nhà trường

Đồng chí Giám đốc Học viện mong rằng trong thời gian tới, hai Nhà trường sẽ tiếp tục thúc đẩy chương trình hợp tác thường niên như trao đổi đoàn cấp cao, tổ chức các khóa tập huấn ngắn hạn về các chuyên đề liên quan đến lĩnh vực phòng chống tội phạm. Hai Học viện cũng sẽ nghiên cứu phối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học tại Việt Nam hoặc tại Thái Lan và tạo điều kiện cho các cán bộ, giảng viên viết bài báo khoa học, đăng trên tạp chí của mỗi bên. Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Học viện cũng đã mời Trung tướng Somchai Patcharaintho cùng đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan sang thăm Học viện CSND trong năm 2020. 

Lãnh đạo hai Nhà trường tặng quà lưu niệm
Lãnh đạo hai Nhà trường tặng quà lưu niệm
Lãnh đạo hai Nhà trường tặng quà lưu niệm
Lãnh đạo hai Nhà trường tặng quà lưu niệm
Đại diện lãnh đạo hai Nhà trường chụp ảnh lưu niệm
Đại diện lãnh đạo hai Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Tại Trường bạn, đồng chí Giám đốc Học viện cũng đã gặp gỡ, thăm hỏi và động viên 04 học viên Học viện đang học tập hệ đại học năm cuối tại Trường bạn. Với kết quả học tập, rèn luyện các năm học luôn nằm trong nhóm dẫn đầu, đồng chí Giám đốc Học viện đánh giá cao về tinh thần, thái độ và năng lực học tập của các học viên Việt Nam. Đồng chí Giám đốc Học viện cũng dặn dò các em học viên trong thời gian còn lại luôn phải chấp hành nghiêm các quy định của Bộ Công an Việt Nam cũng như pháp luật nước sở tại và các quy định của Trường bạn, nêu cao tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc, phát huy đức tính khiêm nhường, nỗ lực phấn đấu hoàn thành chương trình học tập với kết quả cao nhất. 

Đồng chí Giám đốc Học viện tặng quà cho 04 học viên Học viện CSND đang học tập hệ đại học tại Học viện CSHG Thái Lan

Đồng chí Giám đốc Học viện tặng quà cho 04 học viên Học viện CSND đang học tập hệ đại học tại

Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan

Sau buổi làm việc, đoàn đã đến thăm quan Trung tâm kỹ thuật hình sự thuộc Khoa Khoa học Cảnh sát, khu huấn luyện thực hành nghiệp vụ với các phòng học thực tế quán bar, siêu thị, nhà hàng,… và 03 trường bắn hiện đại gồm trường bắn đạn thật ngoài trời, trường bắn đạn thật trong nhà và trường bắn điện tử với 08 phòng bắn mô phỏng các tình huống thực tế. Theo chương trình, đoàn cũng đã đến thăm Dự án phát triển nông nghiệp Hoàng gia tại tỉnh Prachuap Khiri Khan do cố Nhà Vua Bhumibol Adulyadej (Vua Rama IX) khởi xướng để nghiên cứu và tận dụng triệt đề nguồn tài nguyên nước, đất đai nhằm cải thiện đời sống và mang lại nhiều lợi ích lớn lao cho người dân Thái Lan.

Đoàn thăm quan cơ sở vật chất Học viện CSHG Thái Lan
Đoàn thăm quan cơ sở vật chất Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan
Đoàn thăm quan cơ sở vật chất Học viện CSHG Thái Lan
Đoàn thăm quan cơ sở vật chất Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình đoàn đi thăm quan một số danh lam thắng cảnh tại tỉnh Phetchaburi, tỉnh Prachuap Khiri Khan và thủ đô Băng Cốc.

 Bùi Văn Đạt (Phòng HTQT)

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT