Giám đốc Học viện CSND thăm và làm việc tại Học viện Công an quốc gia Campuchia
Đoàn đại biểu Học viện CSND và Học viện Công an Căm-pu-chia chụp ảnh lưu niệm
Đoàn đại biểu Học viện CSND và Học viện Công an Campuchia chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc ngày 13/8/2019 tại Học viện Công an Quốc gia Campuchia, Thống tướng, Giáo sư Seng Phally, Giám đốc Học viện Công an Quốc gia Campuchia cùng các lãnh đạo, cán bộ nhà trường đã nồng nhiệt đón tiếp đoàn đại biểu Học viện CSND đến thăm và làm việc tại nhà trường. Thống tướng Seng Phally bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Học viện CSND vì những nỗ lực, giúp đỡ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo đối với Học viện Công an Campuchia trong suốt nhiều năm qua.

Trong chuyến thăm lần này của đồng chí Giám đốc và đoàn Học viện CSND, Ngài Thống tướng cũng bày tỏ mong muốn được tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Hai nhà trường sẽ cùng nhau thúc đẩy thực hiện các nội dung trong Bản Ghi nhớ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Cụ thể, phía bạn đề nghị Học viện CSND trong thời gian tới cử các nhà khoa học có trình độ Giáo sư, Tiến sĩ tham gia Hội đồng đánh giá cấp bằng Tiến sĩ danh dự cho cán bộ cấp cao thuộc Bộ Nội vụ Campuchia tại trường bạn; Hỗ trợ trong công tác xây dựng tài liệu giáo trình nghiệp vụ; Hỗ trợ trường bạn đào tạo đội ngũ giáo viên nguồn; Hỗ trợ cử giảng viên giúp trường bạn đào tạo hệ Tiến sĩ từ năm 2020; Tăng cường hơn nữa việc trao đổi các đoàn cấp cao, trao đổi đoàn các bộ, giảng viên và sinh viên giữa hai nhà trường.

Lãnh đạo hai Học viện tặng quà lưu niệm
Lãnh đạo hai Học viện tặng quà lưu niệm

Thay mặt đoàn công tác, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng đã gửi lời cảm ơn tới tình cảm nồng hậu mà Ngài Thống tướng cũng lãnh đạo và cán bộ trường bạn đã dành cho Đoàn, khẳng định rằng Học viện CSND đã và sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ công tác giáo dục, đào tạo của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia nói chung và Học viện Công an nói riêng. Đồng chí cũng chúc mừng trước sự phát triển nhanh chóng của Học viện Công an quốc gia Campuchia và chúc nhà trường có những bước tiến thành công hơn nữa trong thời gian tới để trở thành một cơ sở đào tạo Cảnh sát có uy tín trong khu vực. Đáp lại những đề nghị của trường bạn, đồng chí Thiếu tướng cũng bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục duy trì và đẩy mạnh quan hệ hợp tác, thực hiện nội dung Bản Ghi nhớ hợp tác đã được kí kết năm 2016. Đồng thời, với những đề xuất về việc hỗ trợ giáo trình và cử giảng viên, các nhà khoa học hỗ trợ trường bạn, đồng chí cũng đề nghị phía bạn có đề xuất cụ thể để Học viện CSND báo cáo Lãnh đạo Bộ Công an Việt nam và luôn sẵn sàng hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo theo nhu cầu và thống nhất của hai bên khi được Lãnh đạo Bộ hai bên cho phép.

Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo hai nhà trường đã trao quà lưu niệm và đoàn đi thăm quan cơ sở vật chất và mô hình đào tạo của Học viện Công an quốc gia Campuchia.

Đoàn Học viện CSND đi thăm quan khuôn viên Học viện
Đoàn Học viện CSND thăm quan khuôn viên Học viện

Theo chương trình công tác, Đoàn đã đến thăm Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại Thủ đô Phnomphenh; Đoàn đến Siem Reap, có buổi gặp gỡ, trao đổi với Hiệu trưởng trường Công an Quốc gia khu vực 4 tại Siem Reap (trực thuộc Học viện Công an Quốc gia Campuchia) nghe giới thiệu về mô hình đào tạo Công an tại đây. Ngài hiệu trưởng cũng bày tỏ tình cảm với đoàn đại biểu Học viện CSND, mong muốn phía Học viên sẽ luôn ủng hộ và giúp đỡ nhà trường trong công tác giáo dục, đào tạo; Đoàn đến thăm Trường học của các em học sinh Việt Nam tại khu vực Biển Hồ. Đây là ngôi trường do thầy giáo Trần Văn Tư với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và các nhà hảo tâm mở ra năm 1993 để nuôi dạy miễn phí cho các trẻ em nghèo Việt Nam sống tại khu vực Biển Hồ. Tại đây, đồng chí Giám đốc Học viện CSND và đoàn công tác đã gặp gỡ, giao lưu, tặng quà và sách vở cho các em học sinh của nhà trường.

Đoàn chụp ảnh Tại tượng đại Hữu nghị Việt Nam - Căm-pu-chia tại thủ đô Phnompenh
Đoàn chụp ảnh Tại tượng đại Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại thủ đô Phnompenh
Đoàn chụp ảnh với Hiệu trưởng trường Công an quốc gia khu vực 4 tại Siem Reap
Đoàn chụp ảnh với Hiệu trưởng trường Công an quốc gia khu vực 4 tại Siem Reap
Đồng chí Giám đốc Học viện và các thành viên đoàn tặng quà cho các em học sinh nghèo Việt Nam tại Biển Hồ
Đồng chí Giám đốc Học viện và các thành viên đoàn tặng quà cho các em học sinh nghèo Việt Nam tại Biển Hồ

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT