Giao lưu nghệ thuật Việt Nam, Lào và Campuchia
Điệu múa quạt hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia
Tới dự có Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND; Đại tướng Mệnh-xô-thi-wan, Trưởng đoàn Nghệ thuật Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia; Đại tá Un-la-chăn-phạ-uông, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Bộ An ninh Lào và đoàn đại biểu cùng sinh viên hai nước đang theo học tại Học viện CSND.

Về phía Học viện CSND, có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng thuộc Học viện.
 
 
 
Đoàn tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại các công trình văn hóa của Học viện
Cùng nằm trên bán đảo Đông Dương, núi liền núi, sông liền sông, vốn có sự gần gũi về văn hóa, từ trước tới nay, ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia luôn hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh. Ba nước đã kề vai sát cánh bên nhau cùng chiến đấu chống quân xâm lược, giải phóng đất nước trong những năm tháng đấu tranh cách mạng. Đến nay, cả ba nước đều đang phấn đấu xây dựng đất nước phồn vinh, vì hòa bình và phát triển. Với sự quyết tâm của ba nước, khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào và Campuchia đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội,... Những thành tựu đó là minh chứng cho tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển vì lợi ích chung của quốc gia và khu vực ASEAN.

Bên cạnh đó, hoạt động hợp tác trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo cán bộ của ba nước đã có những bước phát triển lớn mạnh. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện CSND vinh dự và tự hào là nơi đào tạo và bồi dưỡng trên 1.000 cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy cho các nước bạn Lào, Campuchia. Hiện nay, Học viện đang đào tạo 203 học viên Lào và 12 nghiên cứu sinh, 10 học viên cao học và 181 học viên đại học; đã và đang đào tạo 2 khóa học viên đại học và nhiều lớp bồi dưỡng cho cán bộ, lãnh đạo chỉ huy của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Kết quả đó đã góp phần tăng cường và củng cố mối quan hệ chặt chẽ giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ An ninh Lào và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, nhiều cán bộ do Học viện CSND đào tạo đã và đang có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội ở các nước bạn Lào, Campuchia.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Thắm tình đoàn kết hữu nghị” là cơ hội đặc biệt để cán bộ, học viên Học viện CSND có thêm những hiểu biết về những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của các nước bạn, góp phần tăng cường và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa ba nước. Các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc được trình diễn là biểu tượng về tình đoàn kết, thủy chung giữa ba dân tộc và là di sản tinh thần quý giá nhằm giáo dục truyền thống cho các thế hệ tiếp nối mai sau.

Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu:

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu khai mạc chương trình giao lưu nghệ thuật
 
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang tặng hoa cho các đơn vị tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật
 
 Dân ca Tăng Vải - Dân ca Lào mang đậm bản sắc dân tộc
 
 Tiết mục múa truyền thống đặc sắc của nước bạn Campuchia
 
 Điệu múa Chăm uyển chuyển của Đoàn nghệ thuật Học viện CSND

Chương trình giao lưu nghệ thuật khép lại với tình cảm nồng ấm cùng khúc hát Hà Nội Viêng chăn - Việt Nam Hồ Chí Minh
 Thu Hà

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT