Hành trình kết nối yêu thương tại xã Vinh Tiền, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ
Thượng tá, TS. Nguyễn Hải Hưng, Chánh Văn phòng Học viện tặng quà lưu niệm cho Ban Giám hiệu Trường Tiểu học xã Vinh Tiền, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ
Chương trình có sự tham dự của đại diện UBND xã Vinh Tiền, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ; Ban Giám hiệu, giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học xã Vinh Tiền cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Học viện CSND.

Xã Vinh Tiền của huyện Tân Sơn nằm cách thành phố Việt Trì 80 km về phía Tây Bắc. Vinh Tiền là một trong những xã nghèo nhất cả nước nằm trong tỉnh Phú Thọ với hơn 1.000 hộ dân sinh sống và phân bố rải rác ở 8 khu. Khu dân cư xa nhất của xã Vinh Tiền cách trung tâm xã 8 km. Cuộc sống của người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn.

Qua tìm hiểu về đời sống của người dân xã Vinh Tiền và đặc biệt là các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập, cùng với sự giới thiệu của Công an huyện Tân Sơn, tập thể lãnh đạo và đoàn viên, thanh niên Văn phòng Học viện CSND đã tổ chức hành trình đến với mảnh đất xa xôi tại Điểm Trường Tiểu học xã Vinh Tiền thực hiện chương trình giao lưu, tặng quà “Kết nối yêu thương - Ấm áp mùa đông” cho các em học sinh đang học tập tại Nhà trường.

 

Thiếu tá, TS. Đặng Anh Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Học viện
 trao các phần quà đầy ý nghĩa cho các em học sinh

Trong chương trình, nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn với Nhà trường và các em học sinh, Văn phòng Học viện CSND đã trao tặng Nhà trường 02 giá sách và hơn 150 đầu sách tham khảo, sách dạy kỹ năng cho các em học sinh lứa tuổi Tiểu học và mầm non; hơn 50 phần quà quần áo ấm, nhu yếu phẩm, vở ghi và các đồ dùng học tập khác…

 

Niềm vui của các em nhỏ vùng cao

Nhân dịp này, Thầy giáo Hà Quang Sỹ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Vinh Tiền đã gửi lời cảm ơn chân thành tới tập thể lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Học viện CSND đã quan tâm tới công tác giáo dục, đào tạo của nhà trường, đặc biệt đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây sẽ là động lực để các em học sinh khắc phục khó khăn, tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.

 

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò
trường Tiểu học xã Vinh Tiền

Chương trình thiện nguyện khép lại trong niềm xúc động của tập thể lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Học viện CSND khi được chứng kiến những nụ cười trong sáng, niềm phấn khởi của các thầy cô giáo và các em nhỏ nơi đây. Những món quà tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng chứa đựng đầy ắp tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ, đoàn viên, thanh niên Văn phòng Học viện với mong muốn rằng, những tình cảm đó sẽ tiếp thêm sức mạnh, ý chí, nghị lực để các em học sinh Trường Tiểu học xã Vinh Tiền vượt qua những khó khăn, tiếp tục ước mơ, phấn đấu học tập tốt để tương lai xây dựng quê hương giàu đẹp hơn.


MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT