Học và làm theo Bác với những công trình thiết thực
Hội viên và nữ sinh Học viện CSND diễu hành mô tô phân khối lớn nhân kỷ niệm 55 năm thành lập Học viện

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp toàn diện của Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện và Ban chấp hành Hội Phụ nữ Bộ công an, 5 năm qua, Hội Phụ nữ Học viện CSND đã phát động phong trào thi đua "Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phong trào đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút được đông đảo hội viên tham gia.

Học viên nữ tại Học viện CSND với màn biểu diễn đánh trống
Học viên nữ tại Học viện CSND với màn biểu diễn đánh trống

"Đối với hội viên là cán bộ, giảng viên ở Học viện, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh được cụ thể hóa bằng những việc tích cực như tham gia nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy học, cập nhật kiến thức mới, tham gia phong trào dạy giỏi của Học viện và Bộ Công an. Các phong trào của Hội Phụ nữ Học viện ngày càng có lan tỏa trong toàn hội viên của Học viện", Thiếu tá, Tiến sĩ Bùi Thị Quỳnh Mai - Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Học viện CSND, chia sẻ.

"Tại Chi hội phụ nữ Quản lý đào tạo và khảo thí, tôi luôn hưởng ứng và động viên các chị em tham gia các phong trào do nhà trường và Hội Phụ nữ Học viện phát động. Trong đó có phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bản thân tôi cũng như nhiều chị em khác, ngoài việc tham gia công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học còn tích cực tham gia biên soạn giáo trình, tài liệu, tham gia hội đồng khoa học để chia sẻ và nâng cao kiến thức cho các giảng viên và học viên. Bởi lẽ chỉ có trao truyền, chia sẻ thì những kiến thức của mình mới được lan tỏa và có ích cho xã hội", Thiếu tá, Tiến sĩ Bùi Thị Quỳnh Mai, một cán bộ, hội viên công tác tại Học viện CSND, bộc bạch.

Hội Phụ nữ Học viện thực hiện Đề án "Nuôi em-Nâng bước em tới trường" trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2018
Hội Phụ nữ Học viện thực hiện Đề án "Nuôi em-Nâng bước em tới trường" trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2018

Thực tế, nhiều năm qua, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Học viện đã triển khai, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên về truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, về mục tiêu, ý nghĩa của phong trào thi đua "Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo, vì ANTQ, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững", và cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ".

Phát huy thế mạnh của đơn vị, Hội Phụ nữ Học viện đã tích cực đăng ký thêm các công trình, phần việc, cách làm hay, sáng tạo. Tiêu biểu như công trình của Học viện là: "Nuôi em" - hỗ trợ các bữa cơm có thịt các cho học sinh vùng cao. Cùng các công trình: "Nữ giảng viên dạy giỏi", "Nâng bước em đến trường - Hỗ trợ học phí cho con cán bộ, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt" do Hội Phụ nữ Học viện đảm nhận. Ngoài ra còn có các công trình: "Tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa" của Chi hội Khối nghiệp vụ, "Nữ học viên Học viện Cảnh sát nhân dân nói không với rác thải nhựa" của Chi hội Phòng Quản lý Học viên đảm nhận; "Vườn hoa phụ nữ" của Chi hội phòng Hậu cần đảm nhận và "Dạy Tiếng việt cho sinh viên quốc tế" do Chi hội Khoa Ngoại ngữ đảm nhận.

"Cho đến nay, các công trình, mô hình tiêu biểu hiện được duy trì và nhân rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân nói chung và Học viện, các trường Công an nhân dân nói riêng. Đó cũng là "điểm tựa" để Hội Phụ nữ Học viện luôn nỗ lực phấn đấu bằng nhiều mô hình, việc làm thiết thực, xứng đáng là đơn vị xuất sắc nhiều năm liền trong lực lượng Cảnh sát nhân dân", Thiếu tá Lại Thị Hiền - Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện CSND - khẳng định.

Trong 5 năm qua, Hội Phụ nữ Học viện có 4.742 lượt cán bộ, hội viên đạt danh hiệu "Phụ nữ xuất sắc"; 2 hội viên đạt Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng; 206 lượt hội viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, lao động; 1.273 lượt hội viên đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến, lao động tiên tiến; 22 hội viên xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho hơn 1000 cán bộ, giáo viên, công nhân viên của Học viện có thành tích xuất sắc trong tổng kết năm học được Hội đồng Thi đua khen thưởng Học viện đề cử, suy tôn vinh danh, khen thưởng.

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT