Học viện Cảnh sát nhân dân đạt nhiều giải thưởng tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021
Các thi sinh của Bộ Công an đạt giải tại cuộc thi

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức được phát động từ tháng 2 năm 2021. Đây là hoạt động dành cho các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách trong thế hệ trẻ, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, một yếu tố quan trọng để xây dựng nền tảng tinh thần của xã hội.

Học viện CSND nhận giải tập thể đơn vị có thí sinh đoạt giải nhiều nhất
Học viện CSND nhận giải tập thể đơn vị có thí sinh đoạt giải nhiều nhất

Cuộc thi được tổ chức theo hai vòng, vòng sơ khảo tại Bộ Công an, Hội Người mù Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các địa phương và trường đại học/học viện; vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội.

Sau 9 tháng phát động và triển khai, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng đã có hơn 870.000 học sinh, sinh viên với gần 6.900 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học và học viện tham gia.

Các thí sinh của Học viện CSND đạt giải tại cuộc thi
Các thí sinh của Học viện CSND đạt giải tại cuộc thi

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Cuộc thi tiến hành trao các giải tập thể; 3 giải Đại sứ, 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 52 giải Ba, hơn 200 giải Khuyến khích và giải chuyên đề cho các bài thi xuất sắc nhất. Ngoài ra, một số Nhà xuất bản và Công ty sách có quà tặng cho các cá nhân và tập thể đạt giải.

Tại cuộc thi này, Học viện CSND có nhiều bài dự thi được đánh giá cao và là một trong những đơn vị có thí sinh đoạt giải nhiều nhất. Ngoài giải tập thể, có 5 cá nhân của Học viện đạt giải khuyến khích tại cuộc thi.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT