Học viện Cảnh sát nhân dân ký kết hợp đồng nghiên cứu đề tài khoa học và công nghệ độc lập cấp Quốc gia
Toàn cảnh buổi lễ
Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự lễ ký kết, về phía Bộ Khoa học & Công nghệ có ông Đào Ngọc Chiến, Giám đốc Văn phòng các chương trình trọng điểm cấp nhà nước; ông Nguyễn Lê Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao; các chuyên viên thuộc Bộ. Về phía Học viện CSND có Trung tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng Chử Văn Dũng, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Đại diện lãnh đạo hai bên ký kết hợp đồng tại buổi lễ
Đại diện Bộ Khoa học & Công nghệ và Học viện CSND ký kết hợp đồng tại buổi lễ

Từ lâu, hệ thống camera giám sát đã trở thành một bộ phận quan trọng trong hệ thống quản lý, điều hành giao thông của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, với việc cung cấp dữ liệu hình ảnh về hệ thống trung tâm theo dõi, đánh giá tình trạng an ninh trật tự và trật tự, an toàn giao thông trên đường để có các biện pháp xử lý kịp thời, đúng quy định của pháp luật. Tại nước ta, tầm quan trọng và vai trò của hệ thống camera giám sát cũng được khẳng định nhiều trong các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, việc đề xuất đề tài “Nghiên cứu nâng cao hiệu lực, hiệu quả ứng dụng hệ thống camera giám sát phục vụ An ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ” để thực hiện ở cấp Nhà nước là đòi hỏi khách quan, đáp ứng yêu cầu cấp bách cả về lý luận và thực tiễn.

Thiếu tướng Chử Văn Dũng, Phó Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm cho các đại biểu Bộ Khoa học & Công nghệ
Thiếu tướng Chử Văn Dũng, Phó Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm cho các đại biểu Bộ Khoa học & Công nghệ

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND nhấn mạnh, Đề tài “Nghiên cứu nâng cao hiệu lực, hiệu quả ứng dụng hệ thống camera giám sát phục vụ An ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ” là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, không chỉ có ý nghĩa về học thuật mà còn có ý nghĩa lớn đối với nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn sự tin tưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã dành cho Nhà trường, đồng thời cam kết Học viện sẽ hoàn thiện công trình nghiên cứu theo đúng tiến độ đã đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí Giám đốc Học viện bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả hơn nữa trong tương lai.

Các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ
Các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT