Học viện Cảnh sát nhân dân tiếp và làm việc với Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Vương quốc Anh

Tham dự buổi tiếp còn có Đại tá, PGS. TS Trần Hồng Quang, Phó Giám đốc Học viện; lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Học viện đại diện Phòng 3, Cục Đối ngoại, Bộ Công an.

Hai bên trao đổi về các chương trình hợp tác
Hai bên trao đổi về các chương trình hợp tác

Tại buổi tiếp, đồng chí Giám đốc Học viện đánh giá cao kết quả các hoạt động hợp tác với phía Anh trong thời gian qua, tiêu biểu như: sự phối hợp của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Học viện trong tổ chức khảo sát, xây dựng tài liệu và tổ chức tập huấn về các chuyên đề: phòng, chống tội phạm mua bán người; thu thập chứng cứ là dữ liệu điện tử; hỗ trợ nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ làm công tác đối ngoại… Học viện đánh giá đây là những mô hình hợp tác bền vững, hiệu quả và thiết thực. Những hoạt động mà hai bên đã và đang tiến hành không chỉ góp phần tích cực vào công tác giáo dục, đào tạo của Học viện mà còn giúp nâng cao năng lực cho cán bộ thực thi pháp luật của Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Về phía Bộ Nội vụ Vương quốc Anh, ngài Matthew Rycroft bày tỏ sự vui mừng khi biết rằng các sĩ quan Cảnh sát Anh, thông qua Chương trình phòng, chống mua bán người của Bộ Nội vụ nước này đã cùng với các giảng viên Học viện biên soạn thành công tài liệu và tổ chức hiệu quả chuỗi tập huấn về điều tra tội phạm mua bán người dành cho các cán bộ thực thi pháp luật của Việt Nam. Phía Bộ Nội vụ Vương quốc Anh đề nghị được đón đoàn cán bộ, giảng viên của Học viện CSND sang khảo sát và làm việc với các sĩ quan Cảnh sát Anh vào tháng 9/2022, phục vụ cho Giai đoạn 2 và 3 của Dự án nghiên cứu, khảo sát, xây dựng tài liệu và tập huấn về thu thập, xử lý, chuyển hóa chứng cứ điện tử trong điều tra tội phạm mua bán người mà hai bên đang triển khai. Đồng thời, ngài Quốc vụ khanh bày tỏ mong muốn Học viện CSND sẽ hỗ trợ các chuyên gia Cảnh sát Anh khi tới Việt Nam để phối hợp thực hiện Dự án trên vào năm 2023.

Trên cơ sở các nội dung trao đổi, hai bên thống nhất tiếp tục thực hiện hiệu quả, đúng tiến độ các hoạt động đã và đang triển khai. Phía Vương quốc Anh sẽ tiếp tục tạo điều kiện để giảng viên của Học viện được tham gia các học bổng của Chính phủ Anh; tham gia các tập huấn, hội thảo quốc tế về phòng, chống tội phạm do phía Anh tổ chức, đặc biệt là các lĩnh vực mà phía Anh có nhiều kinh nghiệm như: đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người; tội phạm sử dụng công nghệ cao; phòng, chống khủng bố. Về phía Học viện CSND, Học viện sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an hoàn thiện các thủ tục để Học viện có thể ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Đại học Cảnh sát Luân Đôn trong năm 2023 và thúc đẩy các hoạt động khác mà Học viện và phía Anh quan tâm trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của đoàn tại Học viện CSND:

Đồng chí Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm ngài Quốc vụ khanh
Đồng chí Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm ngài Quốc vụ khanh

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện giới thiệu một số thông tin về Học viện
Đồng chí Phó Giám đốc Học viện giới thiệu một số thông tin về Học viện
Đoàn tham quan một số hội trường, lớp học
Đoàn tham quan một số hội trường, lớp học
Ngài Quốc vụ khanh ghi sổ lưu niệm tại Phòng Truyền thống của Học viện
Ngài Quốc vụ khanh ghi sổ lưu niệm tại Phòng Truyền thống của Học viện
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

HTQT 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT