Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cùng dự lễ kỷ niệm  có Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Minh Đức, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội; Trung tướng, GS.TS Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính tư pháp, Bộ Công an; đại diện các  đơn vị chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc Phòng; Công an các đơn vị, địa phương, các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế có mối quan hệ hợp tác với Học viện.

Về phía Học viện CSND có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị và tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện.

Đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng Học viện CSND
Đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng Học viện 

Giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của nhân loại, trong đó đội ngũ các thầy giáo, cô giáo là nhân tố đóng vai trò quyết định cho sự phát triển của sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển bền vững, lớn mạnh của nền giáo dục nước nhà cũng như của lực lượng CAND, lớp lớp các thầy, cô giáo Học viện CSND đã phát huy truyền thống vẻ vang, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ, năng động, sáng tạo, cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và xây dựng, phát triển Học viện, đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và công cuộc bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH của lực lượng CAND.

Đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng cho Thiếu tướng Trần Minh Hưởng và Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hoan
Đồng chí Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng cho Thiếu tướng Trần Minh Hưởng và Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hoan

Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, công tác giáo dục, đào tạo của Học viện đã có sự đổi mới, phát triển trên nhiều mặt và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Học viện là một trong những đơn vị đi đầu trong đổi mới giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học trong CAND, gắn kết chặt chẽ với thực tiễn chiến đấu; là một mô hình tốt cần được nhân rộng nhằm đáp ứng nhiệm vụ giáo dục, đào tạo cán bộ Công an trong tình hình mới.

Lãnh đạo Bộ Công an tặng hoa cảm ơn những đóng góp của các Nhà giáo ưu tú công tác tại Học viện CSND
Bộ trưởng Tô Lâm tặng hoa tri ân các Nhà giáo ưu tú đã và đang công tác tại Học viện 
Giám đốc Học viện tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho các đồng chí giáo viên Học viện.
Giám đốc Học viện trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho các đồng chí giảng viên Học viện.

Lịch sử phát triển và sự lớn mạnh, trưởng thành của Học viện luôn gắn liền với những cống hiến, lao động sáng tạo của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã và đang công tác tại Học viện. Nhiều thầy, cô giáo của Học viện CSND xứng đáng là tấm gương nhà giáo tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, đào tạo, là những nhà nghiên cứu, nhà khoa học đầu ngành của đất nước, có nhiều đóng góp quan trọng trong việc xây dựng, cung cấp luận cứ khoa học để hoạch định các chủ trương, chính sách về an ninh, trật tự; hoàn thiện các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, đường lối, phương châm, nguyên tắc công tác Công an và hệ thống lý luận nghiệp vụ của lực lượng Công an.

Đồng chí Bộ trưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Đại tướng, GS. TS Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đại tướng, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực và những đóng góp tích cực, có hiệu quả của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã và đang công tác tại Học viện CSND.

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng lực lượng CSND trong sạch, vững mạnh, chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đồng chí Bộ trưởng đề nghị các học viện, trường CAND nói chung và Học viện nói riêng phải tiếp tục quán triệt, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đề ra. Tăng cường hợp tác quốc tế, liên kết đào tạo với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới để khai thác có hiệu quả tri thức kinh nghiệm, phương tiện, thiết bị, phục vụ phát triển giáo dục, đào tạo trong Công an nhân dân nói chung và Học viện nói riêng.

Đồng chí Bộ trưởng trồng cây lưu niệm tại Học viện CSND
Đồng chí Bộ trưởng trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Học viện 

Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa năng lực, trình độ của giáo viên với năng lực học tập của học viên, cũng như sự đồng đều, thống nhất, ổn định về nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo trong lực lượng CAND. Do đó, đồng chí đề nghị mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục của Học viện CSND cần nhận thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm và vinh dự, tự hào vừa là Người Thầy, Người sĩ quan CAND, không ngừng học tập nâng cao trình độ, trau đồi tri thức, kiến thức và kinh nghiệm; tiếp tục là những người truyền lửa cách mạng cho các thế hệ học viên, sinh viên CAND.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng và cụ thể hóa trong chương trình công tác của Học viện năm học 2019 - 2020 và những năm học tiếp theo. Trong thời gian tới, Học viện CSND hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, sự hỗ trợ, phối hợp của các ban, ngành Trung ương, các đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Học viện, đáp ứng yêu cầu công tác của lực lượng Công an trong tình hình mới.

PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT