Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức “về nguồn” tại Suối Hai, Ba Vì

Đại diện lãnh đạo Học viện CSND và đại diện lãnh đạo Trại giam Suối Hai tặng quà cho các đồng chí nguyên là cán bộ, giảng viên của Học viện tại Suối Hai

Tham gia đoàn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy Học viện; các đồng chí là chuyên viên cao cấp từng học tập, công tác và giảng dạy tại Suối Hai; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ cùng đại diện các học viên tiêu biểu xuất sắc của các khóa học, hệ học.

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi gặp mặt

Cách đây 50 năm (15/5/1968 - 15/5/2018), tại thôn Vân Hội, xã Phong Vân, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây cũ diễn ra lễ công bố Quyết định số 514 - CA/QĐ, ngày 15/5/1968 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tách phân hiệu CSND từ trường Công an Trung Ương, thành lập trường CSND.

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, từ một khoa CSND trực thuộc trường Công an Trung ương với nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo hệ sơ cấp, trung cấp, cơ cấu tổ chức bao gồm 5 khoa, 3 ngành đào tạo, đến nay Học viện CSND đã đào tạo 17 chuyên ngành đại học, 5 chuyên ngành thạc sĩ, 2 chuyên ngành tiến sĩ, trong đó có một chương trình thạc sĩ liên kết với Hoa Kỳ.

Học viện đã đào tạo được hơn 5 vạn cử nhân có trình độ đại học, hơn 4.000 thạc sĩ, hơn 400 tiến sĩ và bồi dưỡng hơn 5.000 lượt cán bộ, lãnh đạo chỉ huy CAND, Quân đội nhân dân và các ngành trong khối nội chính phục vụ đắc lực công tác quản lý Nhà nước và đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội của đất nước. Nhiều đồng chí trong số đó đã trở thành những lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, trở thành tướng lĩnh, lãnh đạo chủ chốt các cấp của Bộ Công an, các nhà khoa học đầu ngành của lực lượng.

Hàng năm, Học viện đã tổ chức hàng trăm lượt cán bộ, học viên về Suối Hai, Ba Vì để cùng ôn lại những kỷ niệm ngày đầu khó khăn xây dựng và trưởng thành của Nhà trường. Qua đó, giúp cán bộ, giảng viên và học viên hiểu hơn và thêm tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của Học viện. Đồng thời, động viên toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên không ngừng phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Học viện.

Năm 2018 là năm Học viện CSND tròn 50 năm tuổi, vì vậy, chuyến thăm lại khu Suối Hai càng trở nên thiết thực và ý nghĩa đối với mỗi cán bộ, giảng viên và học viên Nhà trường.

Các thế hệ cán bộ, giảng viên Học viện CSND chia sẻ những kỷ niệm khó quên tại buổi gặp mặt

Tại đây, đoàn đã tổ chức gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển lớn mạnh của Học viện. Cùng nhớ lại những ngày tháng gian khó nhưng đầy ắp niềm vui, tự hào, các thế hệ cán bộ, giảng viên Học viện không khỏi bồi hồi, xúc động khi chia sẻ những kỷ niệm khó quên trong thời gian công tác, giảng dạy tại Suối Hai, Ba Vì.

Cũng trong buổi gặp mặt, đoàn đã trao tặng các phần quà cho các đơn vị trên địa bàn huyện Ba Vì, gửi tặng quà tri ân cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Trại giam Suối Hai.

Các đại biểu tham gia buổi gặp mặt truyền thống

Phát biểu tri ân các thế hệ cán bộ, giảng viên đi trước, học viên Đặng Quang Minh Sang, khóa D42 đã thể hiện niềm vinh dự và tự hào khi có cơ hội học tập, nghiên cứu trong một môi trường hiện đại, tiện nghi, đầy đủ vật chất của Học viện ngày nay - kết quả từ sự hi sinh, cống hiến của biết bao thế hệ cán bộ, giảng viên Học viện. Đồng thời, thay mặt cho học viên Nhà trường xin hứa sẽ luôn cố gắng, phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những chiến sĩ CSND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, “vừa hồng vừa chuyên”, góp phần xây dựng Học viện CSND ngày một phát triển lớn mạnh, hiện đại, giữ vững truyền thống anh hùng của Học viện trong suốt 50 năm qua.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại bia đá Kỷ niệm Học viện CSND đặt tại Suối Hai

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT