Học viện CSND đồng hành cùng chương trình “Nâng bước em đến trường”
Đại diện lãnh đạo Phòng CTĐ, CTCT&CTQC, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Học viện và Công an tỉnh Điện Biên trao tặng 150 suất quà cho 03 điểm trường trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

Không quản ngại đường xa, từ ngày 12/12 đến ngày 15/12/2019, đoàn công tác thiện nguyện của Học viện CSND với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Phòng CTĐ, CTCT&CTQC, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Học viện cùng Công an tỉnh Điện Biên đã có mặt tại điểm trường khó khăn ở huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên để trao những phần quà ý nghĩa.

Các em nhỏ học trong tình trạng không có điện
Các em nhỏ tại đây phải học tập trong tình trạng không có điện

Nơi đây, tại các điểm trường xa và đi lại vất vả, các thầy cô giáo sẽ sinh hoạt và nấu cho học sinh ăn trưa tại điểm trường đến cuối tuần mới về, đời sống vật chất, tinh thần đều vô cùng thiếu thốn. Một số điểm trường chưa có điện khiến cho việc dạy và học đều khó khăn. Vào mùa đông, những trở ngại càng nhân lên gấp bội khi lớp học mở cửa thì lạnh buốt, còn đóng cửa thì thầy và trò phải học mò trong bóng tối. Tuy vậy, với tình yêu nghề, yêu trẻ, các thầy cô vẫn bám bản và trở thành những người cha, người mẹ thứ hai khi tự tay nấu bữa trưa cho các em nhỏ từ nguồn hỗ trợ của Dự án "Nuôi em" do Học viện CSND kết nối.

Trong lần thiện nguyện này, cán bộ Học viện CSND đã tự tay lắp tặng cho điểm trường Mậy Hốc 01 bộ năng lượng mặt trời kết hợp năng lượng gió để tiếp thêm ánh sáng cho thầy và trò vùng cao. Đoàn tình nguyện cũng đã trao 150 phần quà gồm chăn ấm, áo khoác, sách, vở, đồ dùng học tập, bánh kẹo cho 150 em nhỏ tại 03 điểm trường: Đề Pua, Mạy Hốc, Nậm Đích trên địa bàn xã Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên nhằm giúp các em vượt qua khí hậu khắc nghiệt của mùa đông vùng cao, góp thêm động lực để thầy và trò hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

Đoàn Học viện CSND đã trao 150 suất quà gồm chăn, áo ấm, đồ dùng học tập, bánh kẹo cho các điểm trường

Đoàn Học viện CSND đã trao 150 suất quà gồm chăn, áo ấm, đồ dùng học tập,

bánh kẹo cho các điểm trường

Cũng trong chuyến công tác, Học viện CSND đã trao tặng cho Công an tỉnh Điện Biên 01 bức tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng, kích thước 80x70cm, nặng 60 kg.

Đại diện Công an tỉnh Điện Biên, Đại tá, TS Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhận quà tặng của Học viện CSND

Đại tá, TS Vũ Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên tiếp nhận quà tặng của Học viện CSND

Trước đó, tháng 6/2018, Học viện CSND cùng với các nhà hảo tâm đã thực hiện kết nối Dự án "Nuôi em", tiếp nhận, hỗ trợ nuôi cơm trưa cho 400 bé tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Trong năm học 2019 - 2020, Học viện CSND tiếp tục là sợi kết nối đỏ giúp và hỗ trợ 400 em nhỏ tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên có được bữa cơm đủ chất và trao tặng nhiều phần quà thiết thực với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT