Học viện CSND khai giảng năm học mới 2019 - 2020

 

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại Học viện CSND

 

Tham dự lễ khai giảng còn có đại diện Hội đồng Giáo sư Nhà nước, lãnh đạo các Cục, Viện, Bộ Tư lệnh, Nhà trường trực thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Công an một số tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; đại diện các Sở, Ban, Ngành thành phố Hà Nội, quận Bắc Từ Liêm và phường Cổ Nhuế 2 - thành phố Hà Nội; đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế và các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội có quan hệ hợp tác với Học viện CSND.

Về phía Học viện CSND có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên Học viện.

Chương trình duyệt đội ngũ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới
Chương trình duyệt đội ngũ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới

Trong năm học 2018 - 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Học viện CSND đã có sự phát triển, đổi mới trên nhiều mặt và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục được chú trọng. Đến nay, Học viện có 6 Giáo sư, 38 Phó Giáo sư, 137 Tiến sĩ và trên 400 Thạc sĩ; là một trong những đơn vị đi đầu trong đổi mới giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học trong CAND, gắn kết đào tạo với thực tiễn chiến đấu. Bên cạnh đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của Học viện đã được tăng cường và có những bước phát triển mới, ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo Công an, Cảnh sát của nhiều nước trên thế giới.

Nhà trường đã chủ động tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi trong dạy học - quản lý - phục vụ. Phong trào dạy giỏi được phát triển sâu rộng, chất lượng đào tạo có nhiều chuyển biến tích cực, những đổi mới về phương pháp dạy học, cách thức tổ chức đào tạo đã phát huy hiệu quả, góp phần thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Công tác nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh, Học viện đã triển khai nghiên cứu nhiều đề tài khoa học, trong đó có nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ; đã tổ chức thành công nhiều hội nghị, hội thảo khoa học lớn, qua đó góp phần hoàn thiện hệ thống lý luận, kiến nghị giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trật tự, an toàn xã hội. Công tác quản lý, giáo dục học viên được chú trọng và tạo được nhiều chuyển biến tích cực trong rèn luyện, học tập của học viên.

Chương trình biểu diễn trống hội chào mừng khai giảng năm học mới do tập thể cán bộ, học viên Học viện CSND phối hợp với Nhà hát tuồng Việt Nam thực hiện.
Chương trình biểu diễn trống hội chào mừng khai giảng năm học mới do tập thể cán bộ, học viên Học viện CSND phối hợp với Nhà hát tuồng Việt Nam thực hiện.

Cơ sở vật chất, kỹ thuật được quan tâm đầu tư, môi trường cảnh quan Nhà trường ngày càng hoàn thiện. Hệ thống giảng đường, ký túc xá, nơi làm việc của cán bộ, giảng viên, đặc biệt là hệ thống phòng học chuyên dùng, thao trường, bãi tập... không ngừng được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu của công tác giáo dục, đào tạo. 

Màn đồng diễn võ thuật của học viên Học viện CSND
Màn đồng diễn võ thuật của 600 học viên Học viện CSND

Với những thành tích trên, tổng kết năm học 2018 - 2019, Học viện đã vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc”, 05 đơn vị thuộc Học viện được Bộ Công an tặng cờ thi đua; 22 đơn vị đạt danh hiệu quyết thắng, 145 chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều đơn vị, cá nhân đạt danh hiệu tiên tiến. Học viện có 90 lượt tập thể và 1.304 lượt cán bộ, học viên được các cấp khen thưởng.

Bước vào năm học 2019 - 2020, để tiếp tục xây dựng Học viện CSND trở thành Nhà trường hiện đại, bắt kịp xu thế ứng dụng các thành tựu khoa học - công nghệ của cuộc cách mạng 4.0 vào hoạt động giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học, trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia, trên cơ sở trọng tâm công tác của Bộ Công an là “Năm công tác cán bộ” và chủ đề “Hoàn thiện thể chế, tăng cường cơ sở”, Học viện CSND xác định chủ đề của năm học 2019 - 2020 là: “Ổn định tổ chức, nâng cao năng lực, chuyên môn cán bộ và chất lượng, hiệu quả đào tạo học viên đáp ứng yêu cầu thực tiễn”.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của Học viện CSND đã đạt được trong năm học 2018 - 2019 vừa qua.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, Học viện CSND nói riêng, các học viện, trường Công an nhân dân nói chung phải tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và đòi hỏi của thực tiễn công tác bảo vệ an ninh, trật tự đang đặt ra.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Học viện CSND
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Học viện CSND

Trong năm học 2019 - 2020, Học viện CSND cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

Một là, tiếp tục quán triệt thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo và xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Hai là, tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng Học viện trong sạch, vững mạnh toàn diện, tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy đối với các mặt công tác của Nhà trường, đặc biệt phải nêu cao vai trò lãnh đạo, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị.

Ba là, đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt, phục vụ tốt”, chú trọng tổng kết thực tiễn gắn với công tác đào tạo, phát huy khả năng tư duy sáng tạo và năng lực ứng dụng thực tiễn cho học viên. Chú ý mở rộng hướng nghiên cứu những vấn đề mới nảy sinh trong thực tiễn, những vấn đề đặt ra đối với các nước trong khu vực và trên thế giới tác động, liên quan đến tình hình trật tự, an toàn xã hội ở Việt Nam.

Bốn là, tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của Học viện theo tiêu chuẩn quốc gia và tiệm cận từng bước với mức chuẩn của các nước phát triển trong khu vực. Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giảng dạy, học tập, quản lý, điều hành, đáp ứng yêu cầu xây dựng “Học viện thông minh”. Tăng cường hợp tác quốc tế, liên kết đào tạo với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới để khai thác có hiệu quả tri thức kinh nghiệm, phương tiện, thiết bị, phục vụ phát triển giáo dục, đào tạo.

Năm là, đối với các học viên đang được học tập, rèn luyện tại Học viện CSND, cần phải nỗ lực, cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt, phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, tinh thần hiếu học của dân tộc, để luôn được tự hào là học viên của Học viện CSND.

Đồng chí Thứ trưởng tin tưởng Học viện CSND sẽ phát huy truyền thống của đơn vị hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, vượt mọi khó khăn, thi đua lập thành tích, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trình bày diễn văn khai giảng năm học mới
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trình bày diễn văn khai giảng năm học mới

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng. Với phương châm “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện CSND sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng thuận, năng động, sáng tạo, đổi mới và phát triển mạnh mẽ, ra sức thi đua lập nhiều thành tích thiết thực, góp phần xây dựng Học viện CSND trở thành một trung tâm đào tạo chất lượng cao của đất nước và trở thành một trung tâm đào tạo Cảnh sát uy tín trong khu vực, phấn đấu trở thành trường trọng điểm quốc gia trong thời gian tới.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Học viện
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Học viện

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Học viện CSND, đánh trống khai giảng năm học 2019 - 2020, thăm quan cơ sở vật chất và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Học viện.

BBT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT