Học viện CSND khánh thành Tượng Quốc tổ Hùng Vương
Mặt trước Tượng Quốc tổ Hùng Vương tại khuôn viên Học viện CSND

Tượng được đặt trang trọng tại Công viên của Học viện và do Thiếu tướng, TS. Phạm Văn Các, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, cựu nghiên cứu sinh Học viện cùng các cán bộ, sinh viên Hội đồng hương Vĩnh Phú (Vĩnh Phúc, Phú Thọ) tại Học viện CSND tặng Nhà trường.

Phía sau Tượng Quốc tổ Hùng Vương là 2 Bảo tàng Dân tộc học mini: Bên phải Tượng đài là 01 Nhà sàn của dân tộc Tày do Trung tướng Triệu Văn Đạt, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, các cựu học viên Khóa Đại học D3 Học viện CSND và Công an tỉnh Lào Cai tặng Nhà trường. Bên trái Tượng đài là 01 nhà rông của dân tộc Ba Na do Đại tá Vũ Văn Lâu, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, cựu học viên Khóa Đại học D3 tặng Nhà trường.

2 Bảo tàng Dân tộc học mini phía sau Tượng Quốc tổ Hùng Vương

2 Bảo tàng Dân tộc học mini trưng bày trang phục và một số sản vật truyền thống của 54 dân tộc anh em đang sinh sống trên đất nước ta. Học viện đã phối hợp với Công an và Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố sưu tập trong gần 2 năm để xây dựng nên 2 Bảo tàng mini này. Có hai dân tộc ít người nhất nước ta là dân tộc Ơđu và dân tộc Dục cũng có trang phục trưng bày trong Bảo tàng.

Cụm công trình Quốc tổ Hùng Vương - Bảo tàng Dân tộc học mini về 54 dân tộc Việt Nam là một địa chỉ giáo dục truyền thống mới cho cán bộ, sinh viên Học viện CSND.

Nhật Nam

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT