Học viện CSND phát động phong trào đọc sách
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện phát động phong trào đọc sách
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện phát động phong trào đọc sách

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái - Phó Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an; Nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm; đại diện lãnh đạo Cục truyền thông Công an nhân dân, Nhà xuất bản CAND; cùng đại diện lãnh đạo Thư viện các Học viện, trường CAND.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện tặng hoa Trung tâm Lưu trữ và Thư viện
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang tặng hoa Trung tâm Lưu trữ và Thư viện nhân dịp lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, chủ động của cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Lưu trữ và Thư viện, các đơn vị liên quan đã phối hợp tổ chức sự kiện này. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm mục đích xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong Học viện CSND, đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí và tầm quan trọng của Sách trong đời sống xã hội, qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, giảng viên, học viên về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển tư duy, kỹ năng và rèn luyện nhân cách con người.

Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị Cấp ủy và lãnh đạo các đơn vị cần quan tâm hơn nữa trong việc xây dựng văn hóa đọc, nâng cao năng lực, hiệu quả đối với công tác xây dựng phòng đọc, tủ sách của đơn vị, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đơn vị và toàn Học viện.

Các đơn vị giảng dạy và quản lý giáo dục cần tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy trong nhà trường, lấy người học làm trung tâm, trong đó đề cao tính tự học, tự nghiên cứu và từng bước đưa nhiệm vụ nghiên cứu tài liệu tham khảo để củng cố bổ sung mở rộng kiến thức, hình thành thói quen đọc, kỹ năng tìm kiếm thông tin và sử dụng thư viện hiện đại của Học viện.

Đối với Trung tâm Lưu trữ và Thư viện cần tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng hình thành thói quen và môi trường đọc sách của cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường, chú trọng tăng cường xây dựng thư viện số, thư viện điện tử, tạo sự liên thông giữa thư viện trong các Học viện, trường CAND nhằm khai thác nguồn tài liệu phong phú, đa dạng trên các lĩnh vực đáp ứng cho yêu cầu nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ của cán bộ, chiến sĩ giảng viên, học viên của Học viện và lực lượng Công an.

Đại diện lãnh đạo Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an tặng sách cho Thư viện Học viện
Đại diện lãnh đạo Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an tặng sách cho Thư viện Học viện

Nhân dịp này, Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an đã trao tặng cho Thư viện Học viện CSND 500 đầu sách phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện.

Cũng tại buổi lễ phát động, nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm đã có buổi nói chuyện, giao lưu với bạn đọc. Ông nổi tiếng với những bài thơ như: Chiếc lá buổi đầu tiên, Vào mặt trận lúc mùa ve đang kêu, Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến, Viên xúc xắc mùa thu...Ngoài thơ, ông còn sáng tác kịch bản phim, đã từng tham gia đóng phim và nổi tiếng với nhân vật "Bác sĩ Hoa súng" trong chương trình "Gặp nhau cuối tuần". Tại buổi giao lưu nhà thơ đã chia sẻ những kỉ niệm tại chiến trường Quảng Trị, nơi ông từng chiến đấu, về những trang sách, câu thơ được viết nên từ trong bom đạn…

Nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm nói chuyện, giao lưu với cán bộ, học viên Học viện
Nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm nói chuyện, giao lưu với cán bộ, học viên Học viện

 

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT