Học viện CSND phối hợp tuyên truyền phòng, chống ma túy cho người lao động thuộc dự án Vinhomes Ocean Park tại Hưng Yên

Đây là một trong chuỗi các hoạt động nhằm cụ thể hóa Kế hoạch của Học viện CSND về việc tiếp tục triển khai chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an về phòng, chống ma túy với khẩu hiệu “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma túy”.

Đại tá, PGS.TS Ngô Gia Bắc, Trưởng khoa Cảnh sát PCTP về ma túy phát biểu tại chương trình tuyên truyền
Đại tá, PGS.TS Ngô Gia Bắc, Trưởng khoa Cảnh sát PCTP về ma túy phát biểu tại chương trình tuyên truyền

Hiện nay, cả nước ta có khoảng 13 triệu công nhân, lao động làm việc trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc các thành phần kinh tế. Trong nhiều năm qua, công tác phòng, chống ma túy trong công nhân, người lao động đã được các cấp, các ngành quan tâm, triển khai bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng, bước đầu đã đem lại hiệu quả.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của việc mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong cộng đồng, công tác phòng, chống ma túy trong các khu vực sản xuất, kinh doanh tập trung vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Người lao động trong các khu công nghiệp, các khu dự án vẫn đang đối diện với nguy cơ “lây lan” ma túy rất cao do điều kiện ăn ở thiếu thốn, cơ sở vật chất khó khăn, lao động xa gia đình, trình độ dân trí và nhận thức pháp luật còn hạn chế là điều kiện để các đối tượng phạm tội về ma túy dụ dỗ, lôi kéo vào tệ nạn ma túy.

Các giảng viên của Học viện CSND trực tiếp tuyên truyền phòng, chống ma tuý cho người dân lao động thuộc dự án Vinhomes Ocean Park
Các giảng viên của Học viện CSND trực tiếp tuyên truyền phòng, chống ma tuý cho người dân lao động thuộc dự án Vinhomes Ocean Park

Trước thực trạng như vậy, Học viện CSND đã phối hợp có hiệu quả với các đơn vị thuộc Bộ Công an để triển khai các hoạt động tuyên truyền trực tiếp cho đối tượng là người lao động thuộc các khu dự án của Vinhomes Ocean Park. Thông qua hoạt động này, các tuyên truyền viên của Học viện CSND đã trang bị cho người lao động những hiểu biết cơ bản về các chất ma túy, hậu quả tác hại của tệ nạn ma túy, cách thức nhận diện, phòng tránh ma túy. Đồng thời, phổ biến các quy định của pháp luật về phòng chống ma túy và trang bị các kỹ năng để người lao động hiểu hơn, chủ động hơn trong việc bảo vệ bản thân trước tệ nạn ma túy và chung tay góp phần chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn ma túy từ sớm, từ xa.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy cho người lao động tại Văn Giang, Hưng Yên, Học viện CSND giao Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy chủ trì thực hiện các hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy trong dịp hè năm 2023, cụ thể:

Ngày 17/7, tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy cho 300 cán bộ Công an xã và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Đại tá, PGS. TS Hoàng Minh Thành, Phó Trưởng khoa Cảnh sát PCTP về ma túy tuyên truyền phòng chống ma tuý tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang
Đại tá, PGS. TS Hoàng Minh Thành, Phó Trưởng khoa Cảnh sát PCTP về ma túy tuyên truyền phòng chống ma tuý tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Ngày 26/7, tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy cho hơn 300 cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên các xã trên địa bàn huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang; tuyên truyền phòng, chống ma túy cho học sinh trường THPT Hòa Bình - Latrobe thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đại tá PGS.TS Ngô Gia Bắc, Trưởng khoa Cảnh sát PCTP về ma túy tuyên truyền phòng, chống ma tuý tại tỉnh Tây Ninh
Đại tá, PGS.TS Ngô Gia Bắc, Trưởng khoa Cảnh sát PCTP về ma túy tuyên truyền phòng, chống ma tuý tại tỉnh Tây Ninh

Ngày 28/7, phối hợp cùng Văn phòng Bộ Công an tuyên truyền phòng, chống ma túy cho hơn 400 cán bộ, viên chức và người dân lao động trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Các hoạt động thiết thực nói trên đã góp phần hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy, qua đó từng bước ngăn chặn ma túy từ sớm, từ xa theo quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an.

Khoa Cảnh sát PCTP về ma túy

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT