Học viện CSND phối hợp với Ban ATGT tỉnh Tiền Giang tập huấn xử lý vi phạm giao thông trước cổng trường học

Đây là một trong những chương trình tiếp nối chuỗi các hoạt động về dự án “ATGT cho trẻ em tại thành phố Mỹ Tho” do Ban An toàn giao thông tỉnh Tiền Giang và Tổ chức cứu trợ Trẻ em phối hợp với Học viện CSND thực hiện tại tỉnh Tiền Giang.

Khóa tập huấn có sự tham gia của hơn 50 cán bộ là lực lượng Công an các xã, phường trên địa bàn thành phố Mỹ Tho. Nội dung khóa tập huấn gồm: các quy định trong công tác cưỡng chế và thi hành luật; kỹ năng điều khiển giao thông, tổ chức giao thông tại các khu vực cổng trường; kỹ năng làm việc với người vi phạm, phòng tránh thương tích cho cán bộ làm nhiệm vụ; kỹ năng lập kế hoạch cưỡng chế, lập biên bản và báo cáo…

Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng tổ chức, điều khiển giao thông, xử lý vi phạm cho Công an và lực lượng địa phương. Từ đó, cải thiện và phát huy hiệu quả công tác cưỡng chế về an toàn giao thông tại khu vực cổng trường học; giảm tỷ lệ tử vong và thương vong ở trẻ em do tai nạn giao thông.

Qua đây, các ngành chức năng cũng khảo sát những khó khăn còn tồn tại, đưa ra các phương hướng cải tạo cơ sở hạ tầng, tuyên truyền, giáo dục về ATGT, thực thi luật và giải quyết các vấn đề đảm bảo ATGT trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Chương trình:

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT