Học viện CSND phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức tập huấn, toạ đàm nghiệp vụ cho Điều tra viên

Đối tượng tham gia 02 lớp tập huấn là các Điều tra viên của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an cấp tỉnh, huyện và lực lượng Công an cấp xã. Nội dung tập huấn tập trung vào những văn bản mới của Bộ Công an về công tác nghiệp vụ, bao gồm công tác lấy lời khai, hỏi cung bị can của lực lượng CSND. Các học viên được truyền đạt những kiến thức lý luận gắn liền với thực tiễn, giúp nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại tá, PGS. TS Nguyễn Ngọc Minh - Trưởng khoa Nghiệp vụ Điều tra hình sự, Học viện CSND giảng dạy tại lớp tập huấn
Đại tá, PGS. TS Nguyễn Ngọc Minh - Trưởng khoa Nghiệp vụ Điều tra hình sự, Học viện CSND giảng dạy tại lớp tập huấn

Cũng trong khuôn khổ chương trình hợp tác, ngày 03/7/2024, Học viện CSND và Công an tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp tổ chức Tọa đàm “Nâng cao kiến thức nghiệp vụ điều tra cho Điều tra viên các cấp trong Công an Tuyên Quang năm 2024”. Tọa đàm do đồng chí Đại tá Thạch Văn Thông - Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang và Đại tá, PGS. TS Nguyễn Ngọc Minh - Trưởng khoa Nghiệp vụ điều tra hình sự, Học viện CSND đồng chủ trì.

Đại tá Thạch Văn Thông và Đại tá Nguyễn Ngọc Minh đồng chủ trì Toạ đàm
Đại tá Thạch Văn Thông và Đại tá Nguyễn Ngọc Minh đồng chủ trì Toạ đàm

Tham dự Tọa đàm có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Tuyên Quang; các Điều tra viên của Công an tỉnh và giảng viên Khoa Nghiệp vụ điều tra hình sự - Học viện CSND. Tọa đàm đã tập trung trao đổi, giải đáp các vướng mắc, khó khăn liên quan đến công tác điều tra của Điều tra viên các cấp trong Công an nhân dân; việc triển khai bố trí Điều tra viên của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an cấp huyện ở Công an cấp xã.

Các đồng chí đại biểu tại Toạ đàm
Các đồng chí đại biểu tại Toạ đàm

Thông qua các hoạt động tập huấn, tọa đàm lần này, công tác phối hợp giữa Học viện CSND và Công an tỉnh Tuyên Quang trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tiếp tục được tăng cường, góp phần xây dựng đội ngũ Điều tra viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT