Học viện CSND tăng cường mối quan hệ hợp tác với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

Tham dự Chương trình có Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND; Thiếu tướng, TS Lê Ngọc Châu, Tư lệnh CSCĐ; Thượng tá, TS Hoàng Đại Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện Văn phòng Bộ Công an; tập thể Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện CSND; tập thể lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND và Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Toàn cảnh Lễ ký kết
Toàn cảnh Lễ ký kết

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, đánh dấu bước phát triển sâu sắc hơn trong quan hệ hợp tác giữa Học viện CSND và Bộ Tư lệnh CSCĐ, đặc biệt vào dịp Bộ Tư lệnh CSCĐ đang đẩy mạnh các hoạt động thi đua hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024).

Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ
Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ký kết, Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND cho biết: Trước đây, Bộ Tư lệnh CSCĐ và Học viện CSND đã có 02 lần ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác. Gần đây nhất, vào năm 2016, Học viện CSND đã tổ chức Hội nghị tổng kết 04 năm thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác năm 2012 và ký kết lại Bản Ghi nhớ hợp tác với các Tổng cục Cảnh sát và Bộ Tư lệnh CSCĐ. Trên cơ sở đó, Học viện CSND đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh CSCĐ trong việc tăng cường, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh CSCĐ; thường xuyên phối hợp với các đơn vị của Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức chương trình bồi dưỡng, phổ biến pháp luật, nghiệp vụ; phối hợp nghiên cứu các đề tài khoa học và triển khai kết quả nghiên cứu vào công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm.

Trước yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới, để có cơ sở tiếp tục triển khai công tác phối hợp, hỗ trợ giữa hai đơn vị trong công tác giáo dục, đào tạo cán bộ và nghiên cứu khoa học, gắn đào tạo lý luận với thực tiễn công tác, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của lực lượng CSCĐ nói riêng và lực lượng CSND nói chung, Học viện CSND và Bộ Tư lệnh CSCĐ đã trao đổi, thống nhất tiến hành ký kết Quy chế phối hợp mới trong công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và bồi dưỡng cán bộ, tạo điều kiện để thúc đẩy các hoạt động hợp tác sâu sắc và toàn diện hơn.

Đại diện hai đơn vị ký kết Bản quy chế phối hợp
Đại diện hai đơn vị ký kết Bản quy chế phối hợp

Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị chức năng của Học viện CSND và Bộ Tư lệnh CSCĐ, hai bên đã ký kết Bản quy chế phối hợp giữa hai đơn vị. Trong đó, tập trung vào các nội dung: phối hợp trong công tác tham mưu, chỉ đạo, triển khai trong công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và bồi dưỡng cán bộ; phối hợp trao đổi thông tin liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự; phối hợp trong công tác xây dựng lực lượng, phong trào và trang bị phương tiện kỹ thuật, phương tiện dạy học...

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, Học viện CSND và Bộ Tư lệnh CSCĐ cam kết hợp tác, trao đổi, giúp đỡ nhau theo khả năng và điều kiện của mỗi bên trên tinh thần tuân thủ pháp luật và quy định của Nhà nước, Bộ Công an để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự hợp tác giữa hai bên được tiến hành thường xuyên theo kế hoạch và được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ ở từng thời điểm, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Học viện CSND và Tư lệnh CSCĐ. Hai bên bình đẳng về trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ thực hiện các nội dung cam kết, xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó chặt chẽ, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Thiếu tướng, TS Lê Ngọc Châu, Tư lệnh CSCĐ tin tưởng hai đơn vị sẽ có những hoạt động phối hợp hiệu quả
Thiếu tướng, TS Lê Ngọc Châu, Tư lệnh CSCĐ tin tưởng hai đơn vị sẽ có những hoạt động phối hợp hiệu quả

Phát biểu tại buổi Lễ, Thiếu tướng, TS Lê Ngọc Châu, Tư lệnh CSCĐ nhấn mạnh: Trong quá trình gần 50 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng CSCĐ nói chung và Bộ Tư lệnh CSCĐ nói riêng, luôn có sự phối hợp, đồng hành của Học viện CSND, nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy trong Bộ Tư lệnh CSCĐ đã được đào tạo, bồi dưỡng tại Học viện. Những năm qua, hai đơn vị luôn thường xuyên giữ mối liên hệ, phối hợp và đã hỗ trợ nhau đạt được những kết quả tích cực trên nhiều mặt công tác, đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cho Bộ Tư lệnh CSCĐ, góp phần xây dựng lực lượng CSCĐ chính quy, tinh nhuệ hiện đại.

Bộ Tư lệnh CSCĐ tin tưởng rằng, Quy chế phối hợp được ký kết ngày hôm nay sẽ là căn cứ quan trọng thúc đẩy công tác phối hợp giữa Bộ Tư lệnh CSCĐ và Học viện CSND đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả hơn nữa với quan điểm và phương châm là “lý luận gắn với thực tiễn”, “nhà trường gắn với đơn vị chiến đấu” phục vụ hiệu quả cho hoạt động và công tác xây dựng lực lượng CAND nói chung và lực lượng CSCĐ nói riêng, đáp ứng mong muốn của Đảng ủy, lãnh đạo hai đơn vị.

 

Đại diện hai đơn vị tặng quà lưu niệm
Đại diện hai đơn vị tặng quà lưu niệm

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT