Học viện CSND tăng cường quan hệ hợp tác với Trường Hải quan Việt Nam

Tham dự Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện. Đón tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Vũ Văn Khánh - Hiệu trưởng Trường Hải quan Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Trường Hải quan Việt Nam.

Đồng chí Vũ Văn Khánh - Hiệu trưởng Trường Hải quan Việt Nam chia sẻ thông tin về Nhà trường với Đoàn công tác
Đồng chí Vũ Văn Khánh - Hiệu trưởng Trường Hải quan Việt Nam chia sẻ thông tin về Nhà trường với Đoàn công tác

Tại buổi làm việc, Học viện và Trường Hải quan Việt Nam đã tiến hành trao đổi và thống nhất một số nội dung cụ thể như sau: 

- Hai bên trao đổi, thống nhất nội dung phối hợp mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho lực lượng Hải quan theo Kế hoạch của Tổng cục Hải quan (lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm cho lực lượng Kiểm soát Hải quan; lớp đào tạo, huấn luyện quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cho lực lượng công chức Hải quan) và các lớp theo đề nghị của Cục Hải quan các địa phương.

- Hai bên thống nhất giao các đơn vị chức năng trực thuộc xây dựng kế hoạch, tổ chức, quản lý các lớp đào tạo cho lực lượng Hải quan theo quy định; thường xuyên, kịp thời trao đổi, cung cấp thông tin liên quan về kết quả thực hiện phối hợp tổ chức, quản lý các lớp đào tạo cho lực lượng Hải quan. Có kế hoạch sơ kết, tổng kết những nội dung liên quan đến phạm vi phối hợp giữa hai bên trong quá trình tổ chức các lớp đào tạo.

- Thống nhất báo cáo các cấp có thẩm quyền về việc xây dựng nội dung Quy chế phối hợp giữa Học viện và Trường Hải quan Việt Nam trong việc mở lớp đào tạo, bồi dưỡng cho lực lượng Hải quan và dự kiến thời gian, hình thức tổ chức ký kết.

- Trường Hải quan Việt Nam phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ để Học viện bổ sung, cập nhật giáo án, nội dung giảng dạy nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác của lực lượng Hải quan.

Thiếu tướng, TS. Chử Văn Dũng - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc
Thiếu tướng, TS. Chử Văn Dũng - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, TS. Chử Văn Dũng - Phó Giám đốc Học viện cho biết, hai đơn vị có nhiều tiềm năng để phát triển trong mối quan hệ hợp tác, đặc biệt là công tác bồi dưỡng cán bộ và nguồn thông tin, tài liệu thực tiễn. Kết quả của chuyến thăm và làm việc lần này sẽ là bước tiền đề để Học viện và Trường Hải quan Việt Nam tiến tới ký kết Bản Quy chế phối hợp, dự kiến sẽ được ký kết trong thời gian sắp tới. Qua đó, thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị dần đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Đoàn công tác đi thăm cơ sở vật chất của Trường Hải quan Việt Nam
Đoàn công tác đi thăm cơ sở vật chất của Trường Hải quan Việt Nam


PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT