Học viện CSND tặng quà học sinh vùng mưa lũ trước thềm năm học mới
Đại diện lãnh đạo phòng CTĐ,CTCT&CTQC Học viện CSND trao quà cho hai điểm trường trên địa bàn xã

Ba trận lũ quét liên tiếp trong các ngày từ 28 đến 31/8/2018 đã khiến xã Tà Hộc, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La bị cô lập nhiều ngày. Đến ngày 05/9/2018, trong khi cả nước đang tưng bừng chào đón lễ khai giảng, Trường tiểu học và Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tà Hộc, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vẫn ngập trong bùn đất, các thiết bị dạy và học bị cuốn trôi, hư hỏng nặng (thiệt hại ước tính hơn 2 tỷ đồng). Ngoài Bản Hộc và Bản Mòng, 8 bản còn lại của xã Tà Hộc vẫn còn cô lập với điểm trường Trung tâm, nhiều em học sinh đã không thể đến trường dự ngày khai giảng.

Đến xã Tà Hộc trong dịp đầu năm học mới, đại diện đoàn cán bộ, giảng viên và học viên Học viện CSND,Thiếu tá, PGS.TS Phan Văn Thịnh - lãnh đạo phòng CTĐ,CTCT&CTQC; đại diện các tổ chức quần chúng thuộc Học viện đã chia sẻ khó khăn, động viên thầy, trò 02 nhà trường sớm khắc phục hậu quả do mưa lũ, vượt lên những thiếu thốn của ngày đầu năm học mới. Đồng thời, thay mặt cán bộ, học viên Học viện, Thiếu tá Phan Văn Thịnh đã trao tặng số tiền ủng hộ cho 02 điểm trường (mỗi trường 25.000.000 đồng). Đoàn đã trao tặng cho 05 hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ (mỗi gia đình 2.000.000 đồng).

Những phần quà được trao cho thầy, trò 02 điểm trường trên địa bản xã Tà Hộc là sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của cán bộ, giảng viên và học viên Học viện. Đồng thời, thể hiện tinh thần trách nhiệm, chung sức vì cộng đồng, vì nhân dân của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Một số hình ảnh của trường tiểu học Tà Hộc sau lũ

Ly Ly
Phòng CTĐ,CTCT&CTQC

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT